12 kinh nghiệm hay cho mẹ ru con ngủ ngon

Để cho con phát triển khỏe mạnh lúc còn nhỏ quan trọng là cho bé có giấc ngủ ngon. Với các mẹ lần đầu làm nhiệm vụ dỗ bé ngủ ban đêm rất khó khăn trong những tháng đầu. Hãy thử 12 kinh nghiệm hay cho mẹ ru con ngủ ngon dưới đây để tập cho bé thói quen ngủ tốt nhé.

12 KINH NGHIỆM HAY CHO MẸ RU CON NGỦ NGON GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN KHỎE MẠNH KHỎE MẠNH

1. Cho bé ngủ sớm

Thói quen rất quan trọng để các mẹ giúp bé hình thành lúc nhỏ. Các Mẹ hãy cố gắng cho bé tập đi ngủ sớm, hạn chế cho bé thức trễ quá sẽ làm cho con có thói quen không tốt. Khi cho bé ngủ nên dỗ dành tạo thói quen cho bé. Những lúc mệt mỏi khó chịu không nên ép bé ngủ vì khi đó bé sẽ chống đối.

2. Tạo thói quen trước khi ngủ

Trước khi bé ngủ, các Mẹ lau người bé bằng nước ấm, cho bé bú sữa no và thay quần áo thoải mái cho con. Khi lên giường nhớ tắt đèn để cho bé quen với việc đã đến giờ đi ngủ.

3. Hạn chế thay tã khi ngủ

Việc bé ngủ ngon giấc cả đêm rất quan trọng. Các mẹ nên để con ngủ ngon không phải thay tã giữa đêm nếu không thực sự cần thiết. Khi thay tã giữa đêm có thể làm bé thức và khi dỗ bé ngủ lại rất khó khăn.

4.Tạo thói quen nghe âm thanh

Việc hình thành thói quen cho bé dễ ngủ rất có lợi cho bé. Các Mẹ có thể tạo thói quen cho bé ngủ ở bất kỳ đâu bằng cách tạo tiếng ồn nhẹ bằng cách mở tivi âm lượng nhỏ. Vì không phải lúc nào bé cũng ngủ ở nơi yên tĩnh. Nếu bé không chịu được tiếng ồn thì nên điều chỉnh cho bé ngủ nơi yên tĩnh.

5. Massage trước khi ngủ

Massage trước khi ngủ rất tạo thói quen tốt cho bé trước khi đi ngủ. Việc này giúp bé có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

6. Tìm phương pháp ru thích hợp

Có thể các Mẹ ngạc nhiên khi con nhà hàng xóm ngủ ngon mà con mình thì không dù cùng phương pháp. Các mẹ thường xuyên tìm phương pháp mới thích hợp nhất để ru con ngủ. Hãy tự tin với bản năng làm mẹ giúp mọi việc diễn ra tự nhiên. Trong 12 kinh nghiệm hay cho mẹ ru con ngủ ngon thì bản năng tự nhiên của mẹ giúp biết bé muốn gì để giúp bé thoải mái nhất.

7. Chổ ngủ mà bé thích

Có nhiều lúc muốn con rèn tính tự lập còn nhỏ cho con nên cho bé ngủ riêng. Nhưng có những lúc bé khó ngủ hãy cho bé ngủ chung với mẹ. Khi ngủ với mẹ bé có thể ngửi thấy hơi ấm của mẹ giúp con ngủ ngon và yên tâm hơn. Đừng nên ép con ngủ ở nơi không thích.

8. Thoải mái tư thế ngủ

Có nhiều lúc bé ngủ ở tư thế kì cục thì mẹ hãy để bé ngủ ở tư thế đó. Đôi khi tư thế đó giúp bé ngủ ngon còn hơn là di chuyển đánh thức bé.

9. Bác sĩ tư vấn

Quan sát con khi nhận thấy bé liên tục nhiều đêm không ngủ ngon hãy đến gặp bác sĩ.

10. Tìm giải pháp giúp bé ngủ

Các mẹ hãy làm bất cứ điều gì để giúp bé có thể ngủ ngon. Vì không có phương pháp nào là tốt nhất cho các bé.

11. Giấc ngủ sâu

Việc ngủ đêm ngon giấc rất quan trọng cho bé. Nhiều mẹ có quan niệm cho con bú theo thời gian nhất định giúp con phát triển tốt. Việc đánh thức bé dậy vào giữa đêm cho con bú làm hoãn giấc ngủ của bé. Các mẹ nên để bé ngủ ngon nếu đói bé sẽ tự nhiên đòi sữa thôi. Hãy để bé ngủ thẳng giấc và các mẹ nghỉ ngơi tốt hơn để có sức chăm con.

12. Thời gian ngủ

Thời gian bé ngủ theo từng lứa tuổi khác nhau. Thời gian bé ngủ trong ngày đầy đủ giúp bé phát triển tốt.

– Bé 1 tháng tuổi – Thời gian ngủ ngày 8 giờ – Thời gian ngủ đêm 8,5 giờ

– Bé 6 tháng tuổi – Thời gian ngủ ngày 4 giờ – Thời gian ngủ đêm 10,5 giờ

– Bé 12 tháng tuổi – Thời gian ngủ ngày 2,5 giờ – Thời gian ngủ đêm 11 giờ

– Bé 24 tháng tuổi – Thời gian ngủ ngày 2 giờ – Thời gian ngủ đêm 11 giờ

Các bé thường ngủ nhiều lúc nhỏ và giảm dần thời gian khi lớn. Khi bá càng lớn thời gian khám phá những điều mới và vui chơi khá nhiều. Tùy theo lứa tuổi Mẹ hãy cho bé ngủ thời gian thích hợp. Dành nhiều thời gian trò chuyện vui chơi với bé. Hạn chế ban ngày cho bé ngủ liên tục quá 3 giờ một thời điểm.

Các Mẹ thử áp dụng 12 kinh nghiệm hay cho mẹ ru con ngủ ngon xem!

Khuyến Mãi Việt