4 kinh nghiệm giải phóng bộ nhớ cho iPhone chạy iOS 10

iPhone là dòng smartphone được người tiêu dụng yêu thích nhất hiện nay. Nhưng mỗi năm hãng Apple cho ra mắt dòng điện thoại mới với nhiều tính năng hấp dẫn hơn. Song bên cạnh đó công nghệ mới đi kèm theo hệ điều hành nâng cấp cao hơn. Hiện nay những dòng iPhone sử dụng đến iOS 10 với nhiều tính năng rất hấp dẫn. Nhưng với các chiếc điện thoại iPhone mà dung lượng chỉ 16GB thì là một “cơn ác mộng”.

Vì phiên bản iOS 10 khá nặng nên để sử dụng iPhone phiên bản cũ chạy mượt hơn phải giải phóng bộ nhớ. Rất nhiều ứng dụng, thủ thuật có khả năng giúp bạn làm cho iPhone có dung lượng rộng hơn. Sau đây Khuyến Mãi Việt chia sẽ 4 kinh nghiệm giải phóng bộ nhớ cho iPhone chay iOS 10.

4 KINH NGHIỆM GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ CHO IPHONE CHẠY IOS 10 KHI BỘ NHỚ NHỎ 

1. Làm giảm dung lượng bộ nhớ cho iPhone.

Hãy sao chép hình ảnh và video vào trong máy tính để lưu trữ và xóa dữ liệu trên iPhone đi. Có rất nhiều người dùng iPhone không thích xóa ảnh đã chụp đi. Nhưng chính để quá nhiều phim ảnh là nguyên nhân làm cho chiếc iPhone chậm đi. Khi dung lượng nhiều thì bạn cũng không thể cài đặt về máy những ứng dụng khác vì hết chỗ.

Còn cách nữa trong 4 kinh nghiệm giải phóng bộ nhớ cho iPhone chạy iOS 10 là dùng ứng dụng. Bạn có thể lưu trữ dữ liệu phim ảnh trên đám mây gồm Goodle Drive, iCloud, Dropbox, Google Photo…

2. Đồng bộ iPhone với máy tính bằng iTunes

Khi sử dụng iPhone bạn nên chép dữ liệu và đồng bộ với máy tính qua iTunes. Với 4 kinh nghiệm giải phóng bộ nhớ cho iPhone chạy iOS 10 là điều rất cần thiết.

Nhưng khi thao tác để đồng bộ bạn phải biết được cách đồng bộ với máy tính. Nếu không cẩn trọng thì khi đồng bộ bạn sẽ xóa đi những tập tin phim hay nhạc đó. Vì vậy trước khi cắm cáp kết nối iPhone với máy tính bạn cần thực hiện những bước sau. Bạn phải tắt chức năng tự động đồng bộ bằng cách: Edit > Preferences > Devices và chọn phần chặn tự đồng bộ. Sau đó, bạn muốn sao chép tập tin nào thì làm thủ công thôi.

3. Xóa dữ liệu để iPhone chạy ổn định hơn

Trong 4 kinh nghiệm giải phóng bộ nhớ cho iPhone chạy iOS 10 nhưng phiên bản cũ là Restore lại máy. Đây là cách rất hiệu quả để chữa bệnh cho những điện thoại iPhone đã sử dụng lâu. Những chiếc iPhone cũ thường hay mau hết pin, bị treo máy và thường xuyên hết dung lượng.

Cách thực hiện: Trước khi xóa hãy sao lưu nội dung dữ liêu vào máy tính hay iCloud. Trước tiên hãy sao lưu tất cả những dữ liệu vào iCloud hay máy tính. Tiếp theo bạn vào Cài Đặt > Cài đặt chung > Đặt lại, chọn Xóa tất cả nội dụng và cài đặt. Khi phần cài đặt kết thúc bạn sẽ vào iTunes hay iCould để khôi phục dữ liệu.

4. Sử dụng ứng dụng quản lý lưu trữ không gian

4 kinh nghiệm giải phóng bộ nhớ cho iPhone chạy iOS 10 là có thể bạn dùng ứng dụng quản lý lưu trữ không gian. Ở đây là ứng dụng bên thứ ba giúp ta sao lưu vào máy tính mà không qua iTunes. Hãy tải ứng dụng Leawo iTransfer sẽ giúp bạn kiểm soát khá dễ dàng các tập tin trong iPhone.

Khuyến Mãi Việt