4 kinh nghiệm sạc pin điện thoại đúng cách

Ngày nay việc sử dụng smartphone là phổ biến trên toàn cầu. Nhưng thường thời gian sử dụng thì không lâu, thường không quá 2 ngày, đặc biệt là dùng iPhone. Việc khi sử dụng những chiếc smartphone hầu hết mọi người đều quan tâm đến thời gian sử dụng điện thoại. Có nhiều nguyên nhân làm cho tuổi thọ pin giảm không xài lâu được là do sạc pin không đúng cách. Sau đây Khuyến Mãi Việt chia sẽ cùng bạn 4 kinh nghiệm sạc pin điện thoại đúng cách.

4 KINH NGHIỆM SẠC PIN ĐIỆN THOẠI ĐÚNG CÁCH GIÚP KÉO DÀI THỜI GIAN SỬ DỤNG

Được biết theo Battery University công ty chuyên về pin cho hay. Pin lithium-ion phổ biến trên các dòng smartphone hiện nay thì rất nhạy cảm khi điện thoại căng tải. Viêc điện thoại của bạn thường xuyên trong tình trạng căng tải kéo dài sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ pin.

Để điện thoại kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ cho pin. Cùng xem qua 4 hướng dẫn sau để các bạn không lo lắng quá nhiều vì sạc pin có đúng cách không nhé.

1. Rút sạc ngay khi pin đã đầy

Vấn đề sạc pin điện thoại không đúng mọi người thường hay làm là sạc đầy pin nhưng vẫn tiếp tục cắm sạc. Với 4 kinh nghiệm sạc pin điện thoại đúng cách là bạn nên rút sạc khi điện thoại 100% pin. Vì khi điện thoại đầy pin mà tiếp tục cắm sạc thì điện thoại tiếp tục sạc nhỏ giọt để đạt 100% lượng pin. Khi đó viên pin sẽ ở trạng thái căng tải và gây hiện tượng hóa học làm hao mòn pin.

Battery University giải thích về vấn đề này như sau. Khi điện thoại sạc đầy pin cần phải rút sạc ra khỏi thiết bị. Giống như khi ta vận hành bất cứ gì hay tập luyện cơ bắp cường độ cao. Thì việc gây ảnh hưởng không tốt sẽ bị đau hay chấn thương nếu không có thời gian nghỉ ngơi.

Không nên cố gắng sạc cho đến 100%

2. Không cần cố gắng sạc pin đầy 100%

Trong 4 kinh nghiệm sạc pin điện thoại đúng cách là bạn không nên cố gắng quá việc sạc đầy 100% pin. Theo Battery University cho biết việc sạc đầy cho pin lithium-ion là không cần thiết. Vì thực tế khi sạc đầy pin sẽ làm cho pin căng tải khi liên tục tiếp xúc điện thế cao. Vì vậy đừng cố gắng sạc pin cho đầy tránh tình trạng pin căng tải làm giảm tuổi thọ pin.

Sau phần thông tin này các bạn có thể cắm sạc và rút sạc pin bất cứ khi nào ngay khi pin chưa đầy nhé!

Cắm sạc bất cứ lúc nào

3. Sạc pin ngay khi cần

Thông tin từ Battery University có thể ngược với suy nghĩ lâu nay của mọi người. Pin cho smartphone sẽ tốt hơn khi bạn thường xuyên căm sạc thay vì sạc liên tục thời gian dài. Thực tế thì việc sạc pin tốt nhất thời điểm sụt khoảng 10%.

Như vậy các bạn có thể cắm sạc pin cho điện thoại bất cứ khi nào. Việc cắm sạc nhiều lần sẽ tối ưu cho pin điện thoại trong thời gian dài và giúp duy trì tốt năng lượng khi làm việc.

4. Giữ pin mát

Trong 4 kinh nghiệm sạc pin điện thoại đúng cách thì giữ pin mát khi sạc khá quan trọng. Pin thường ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ pin rất nhanh. Với các điện thoại smartphone đặc biệt Apple cũng khuyến cáo người dùng nên để điện thoại được mát khi sạc pin. Vì vậy khi sạc pin nên để cho điện thoại được tản nhiệt thật tốt. Khi smartphone khi sạc pin mà bị nóng thì bạn làm mát máy (khi sạc pin có thể chuyển qua chế ddojoj Airplane hay tắt nguồn hẳn rồi sạc tiếp. Nếu dùng vỏ bảo vệ thì khi sạc điện thoại bạn nên tháo ra.

Như vậy với 4 kinh nghiệm sạc pin điện thoại đúng cách mong các bạn sử dụng dế yêu của mình với viên pin khỏe mạnh nhé.

Khuyến Mãi Việt