5 cách hay để xử lý bàn ủi bị dơ hay gỉ sét trở nên sáng bóng như mới

Đồ vật gì dùng lâu cũng sẽ xuất hiện những vết bẩn và bàn ủi cũng vậy. Khi dùng lâu ngày bàn ủi thường bị bẩn ở mặt đế và chỗ thoát hơi nước. Để bàn ủi sạch sẽ như mới bạn cần biết 5 cách làm sạch bàn ủi sau.

Làm sạch bàn ủi bằng muối

Cách làm sạch bàn ủi với muối khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một chiếc khăn cotton cũ hay một chiếc khăn giấy lên bề mặt chỗ dùng để ủi quần áo như mặt bàn. Sau đó bạn rắc đều một lớp muối lên trên chiếc khăn. Bạn nên dùng loại muối biển vì muối biển thô và có hạt rất to nên bàn ủi sẽ được làm sạch nhanh hơn.

Sau khi đã rắc muối lên chiếc khăn ở trên bàn thì bạn bắt đầu cắm bàn ủi, tắt chế độ phun nước đi, chỉnh nhiệt độ lên mức cao nhất rồi bắt đầu ấn nhẹ bàn ủi trên lớp muối. Bạn cứ di chuyển một hai lần là vết bẩn sẽ bám hết vào muối và bàn ủi sẽ sạch bong sáng bóng như mới.

Cách làm sạch bàn ủi với muối có ưu điểm là nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, cách làm dễ dàng và chi phí thì vô cùng rẻ.

5 cách hay để xử lý bàn ủi bị dơ hay gỉ sét trở nên sáng bóng như mới

Làm sạch bàn ủi bằng giấm và muối

Đổ một lượng giấm và muối bằng nhau vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi muối tan hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm nhưng không nóng là được.

Đeo găng tay và nhúng một tấm mút vào dung dịch giấm, chà sạch mặt bàn ủi. Dùng bàn chải có lông mịn và dày để chà sạch các vết cháy xém, lưu ý không dùng miếng chùi bằng sắt sẽ làm xước mặt bàn ủi.

Dùng khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô, cắm điện và dùng thử.

5 cách hay để xử lý bàn ủi bị dơ hay gỉ sét trở nên sáng bóng như mới

Làm sạch bàn ủi bằng thuốc tẩy

Trải một chiếc khăn dày lên bàn rồi đổ vào khăn một lượng thuốc tẩy vừa đủ. Bạn có thể mua thuốc tẩy ở siêu thị hay ngoài chợ và nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để xem nó có thể tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn ủi hay không.

Bàn ủi thì bạn đem rút điện sau đó đổ hết nước thừa ra ngoài, điều chỉnh nhiệt độ đủ dùng cho vải cotton. Sau đó, bạn cắm bàn ủi vào và ủi trên bề mặt chiếc khăn đã đổ nước tẩy. Bạn ủi vài lượt theo vòng tròn để cho thuốc tẩy phủ đều lên mặt đế ủi. Cuối cùng, bạn rút bàn ủi và chờ cho nó nguội thì sẽ thấy được kết quả ngay.

Làm sạch bàn ủi bằng nước rửa chén

Cách làm sạch bàn ủi bằng nước rửa chén vô cùng đơn giản và bất cứ ai dù vụng về đến đâu cũng có thể làm được :

– Bạn chỉ cần lấy nửa bát nước ấm rồi cho một lượng nước rửa chén vừa đủ để tạo bọt.

– Sau đó hòa thành một hỗn hợp rồi dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào đó và lau lên bề mặt đế chiếc bàn ủi. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này để lau sạch tất cả các chỗ trên chiếc bàn ủi.

– Sau khi lau xong bạn nên lau lại một lần nữa bằng nước sạch rồi để thật khô là có thể dùng được.

Làm sạch bàn ủi bằng kem đánh răng

Rút bàn ủi để nguội hẳn rồi bạn lấy kem đánh răng ra một chiếc bàn chải cũ không dùng nữa, sau đó dùng bàn chải để chải lên những chỗ bẩn trên chiếc bàn ủi cho đến khi thật sạch. Sau khi đã sạch hết vết bẩn thì bạn lấy một chiếc khăn sạch lau lại bàn ủi rồi cắm điện, bật chế độ hơi nước và ủi một chiếc khăn trong vòng 5 phút.

Cách làm sạch bàn ủi với kem đánh răng vô cùng đơn giản dễ làm. Vì vậy hãy làm ngay nếu như bàn ủi nhà bạn đang bẩn nhé.

5 cách hay để xử lý bàn ủi bị dơ hay gỉ sét trở nên sáng bóng như mới

Nguồn: Webtretho
Chúng tôi rất vui được lắng nghe suy nghĩ của bạn

   Bình Luận

   Khuyến Mãi Việt
   Đăng ký tài khoản mới
   Đặt lại mật khẩu