6 kinh nghiệm nhận biết điện thoại thật hay giả cần bỏ túi

Hiện nay công nghệ tiên tiến nên nhiều hàng giả, hàng nhái xuất hiện ăn theo để kiếm lợi. Hầu như trên báo đài ta thường nghe đồ giả, nhái kém chất lượng rất nhiều. Từ các mặt hàng ăn uống, sinh hoạt, điện tử… Mà hiện nay mặt hàng điện thoại là hay bị làm giả, nhái nhất và cũng khó phân biệt nhất. Qua bài viết sau Khuyến Mãi Việt chia sẽ 6 kinh nghiệm nhận biết điện thoại thật hay giả để bạn có thể phân biệt và mua hàng đúng chất lượng.

6 KINH NGHIỆM NHẬN BIẾT ĐIỆN THOẠI THẬT HAY GIẢ RẤT HỮU ÍCH CẦN BIẾT

1. Quan sát thật kỹ bao bì sản phẩm

Đầu tiên trong 6 kinh nghiêm nhận biết điện thoại thật hay giả là kiểm tra quan sát bao bì sản phẩm. Khi chọn mua điện thoại thì hãy xem xét bao bì. Với những bao bì sản phẩm chính hãng thì được làm và đóng gói tỉ mỉ cẩn thận, nhất là phần seal trên máy. Phông chữ hàng chính hãng in rõ ràng, các mép sắc nét và không móp méo hay bị rách. Hàng fake thì đóng gói bao bì sản phẩm sơ sài, nếu chú ý kỹ sẽ thấy lỗi.

2. Kiểm tra nội dung chi tiết sách hướng dẫn.

Nếu bạn mua hàng chính hãng thì sách hướng dẫn sẽ viết bằng ngôn ngữ quốc gia bán sản phẩm đó. Và với hàng nhập khẩu thì bạn sẽ tìm được thông tin bằng tiếng Việt được nhà phân phối trong nước nhập về in hoặc dán trên đó. Với 6 kinh nghiệm nhận biết điện thoại thật hay giả thì nếu không có thông tin hay ngôn ngữ tiếng Việt trên sách hướng dẫn sử dụng là hàng không phân phối chính thức có thể là hàng nhái.

3. Chú ý đến vật liệu của sản phẩm.

Đây là điểm cần quan tâm trong 6 kinh nghiệm nhận biết điện thoại thật hay giả chính là quan sát chất liệu. Thông thường các hãng điện thoại nổi tiếng khi sản xuất sản phẩm thì yếu tố nguyên vật liệu rất quan trọng nên không thể làm đồ rẻ riền. Các thành phần chi tiết điện thoại được làm rất cẩn thận từng chi tiết từ chất liệu hay những mối nối. Bạn sẽ bắt gặp ở hàng nhái những khuyết điểm trên nếu cẩn thận chú ý.

4. Hãy quan sát Logo và chữ của sản phẩm

Với bất kỳ một thương hiệu nào thì Logo hay chữ viết tên thương hiệu hay sản phẩm rất là quan trọng. Không có một hãng nào mà cẩu thả trong vấn đề Logo hay tên thương hiệu của mình cả. Phông chữ của hàng chính hãng sẽ được in ấn rõ nét, các phần dập hay in thì mịn. Hàng giả và nhái thường không ghi tên thương hiệu hay là ghi lái đi chi tiết nào đó để đánh lừa người dùng.

5. Kinh nghiệm nhận biết điện thoại thật hay giả bằng cách kiểm sạc pin

Các hãng điện thoại khi cung cấp mặt hàng sản phẩm của mình ở quốc gia nào thì sẽ có dạng củ sạc phù hợp với ổ cắm thông dụng thị trường đó. Điển hình các thương hiệu nổi tiếng như Samsung hay Apple thì cũng vậy. Mặt hàng điện thoại khi về thị trường Việt Nam thì củ sạc sẽ có cấu tạo chân sạc tròn và củ sạc dẹp. Quan sát sạc pin chính hãng sẽ đồng nhất về màu sắc, kết cấu chính xác hoàn thiện. Để ý phần kim loại luôn sáng bóng và phần nối không có chi tiết thừa. Ở điện thoại nhà sản xuất rất quan tâm đến chất lượng phần sạc pin để tránh rủi ro nên đầu tư rất kỹ hạng mục này.

6. Kiểm tra cáp kết nối điện thoại

Cuối cùng trong 6 kinh nghiệm để nhận biết điện thoại thật hay giả là kiểm tra cáp kết nối. Chất lượng cáp kết nối của hàng chính hãng thường có chất lượng đồng nhất. Sợi cáp luôn cứng cáp và bền chắc. Kiểm tra chất lượng cáp là cách khá tốt để bạn phân biệt hàng giả, hàng nhái hiệu quả. Sợi cáp nhái thường màu sắc không đồng nhất, hình hay nhòe…

Với bài chia sẽ 6 kinh nghiệm nhận biết điện thoại thật hay giả trên mong rằng các bạn có thể chọn lựa cho mình những chiếc điện thoại tốt của đúng hãng sản xuất mà bạn muốn mua nhé!

Chúng tôi rất vui được lắng nghe suy nghĩ của bạn

   Bình Luận

   Khuyến Mãi Việt
   Đăng ký tài khoản mới
   Đặt lại mật khẩu