7 kinh nghiệm mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên

Mua hàng giá rẻ ở chợ đêm là nơi mua sắm quen thuộc của những bạn sinh viên, học sinh. Nhưng để mua hàng giá rẻ mà không muốn mất tiền nhiều thì bạn nên tham khảo kinh nghiệm sau.

7 KINH NGHIỆM MUA HÀNG GIÁ RẺ Ở CHỢ ĐÊM, CHỢ SINH VIÊN ĐÁNG LƯU Ý

Nếu hỏi mua đồ ở đâu? Chắc chắn câu trả lời là chợ đêm, chợ sinh viên… Vì đây là điểm mua hàng giá rẻ lí tưởng của các bạn sinh viên, học sinh. Mua sắm thời trang ở chợ đêm khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, nhưng mức giá lại rất rẻ hợp với túi tiền của sinh viên chứ không có giá mắc như ở những , trung tâm thương mại, shop quần áo.

Tuy vậy, khi đi mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên, bạn cũng nên trang bị cho mình một vài kinh nghiệm. Các chủ hàng lợi dụng sự ngây thơ của các bạn sinh viên để tăng giá bán.

1. Chợ sinh viên ở Hà Nội?

Ở Hà Nội nhắc đến mua hàng giá rẻ phải nhắc đên những khu chợ nổi tiếng như: chợ đêm Dịch Vọng, chợ đêm phố cổ, chợ Phùng Khoang, chợ Nhà Xanh… Khi đi mua sắm ở các chợ này, hầu hết  giày dép, quần áo, trang sức đều rất rẻ, giá chỉ từ 10k – 250k. Những khu chợ này là thiên đường mua sắm của các bạn sinh viên, để mua cho mình hàng giá rẻ.

chợ đêm, chợ sinh viên

Chợ Xanh, chợ đêm điểm đến mua hàng giá rẻ của học sinh, sinh viên

2. Nên đi đông người mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên

Để mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên nên rủ thêm người thân, bạn bè đi cùng. Nếu bạn không biết trả giá thì họ sẽ giúp bạn. Bên cạnh đó sẽ đưa ra những lời khuyên về kiểu dáng, về chất liệu, quan trọng hơn là đưa ra nhận xét món đồ đó có hợp với mình không.

Rủ thêm đông người

Đi chợ sinh viên nên rủ thêm bạn bè đi cùng

3. Tham khảo giá 1 vòng quanh chợ

Ở Hà Nội, các khu chợ đêm, chợ sinh viên khá rộng và đông. Chính vì thế để mua hàng giá rẻ thì bạn không cần vội vàng trả giá và mua ngay. Nên đi 1 vòng chợ để tham khảo giá cả, ngắm mẫu mã… Sau khi hoàn toàn ưng ý thì bạn hãng nên mua. Mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên cách mua hàng thông minh là tham khao giá trước.

tham khảo giá

Nhiều quần áo, giáy dép bán với mức giá rất rẻ, đánh vào tâm lí ham rẻ của sinh viên

4. Tỏ ra thông thạo mua sắm và dám trả giá

Nên nhớ khi đi mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên thì người bán hàng nói giá rẻ hay các mặt hàng đều đồng giá là đã rẻ nhé. Hãy mạnh dạn mặc cả, trả giá. Vì hầu hết các mặt hàng ở chợ đêm, chợ sinh viên là hàng Trung Quốc giá rẻ. Các chủ hàng tính toán và có lãi nhiều dù có bán với mức giá 50-100k.

Song, không nên dè dặt khi trả giá và đừng tỏ ra hiền lành khi mua đồ ở chợ đêm, chợ sinh viên. Bạn vẫn có thể dính bẫy của chủ hàng khi không biết cách mặc cả. Bạn có thể nhờ bạn bè giúp đỡ khi đi mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên.

Biết trả giá

Các mặt hàng đa dạng với mẫu mã, kiểu cách khác nhau, giá chỉ từ 10-250k

5. Không nhận xét hàng xấu, đẹp, đắt, rẻ trước mặt người bán

Khi đi mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên bạn cần giữ phép lịch sự giữa người bán và người mua. Chủ hàng kỵ nhất khi khách hàng nhận xét về sản phẩm ngay trước mặt mình. Khi là lời khen, ưng ý thì không sao, còn nếu là các câu chê bai về kiểu dáng, chất liệu thì chắn rằng bạn sẽ bị chửi và đuổi đi ngay bằng những câu như: tiền ít lại còn đòi của ngon, không mua thì thôi đi chỗ khác, tiền nào của đấy …

không nhận xét hàng trước mặt người bán

Không nên chê đắt, chê xấu, trước mặt người bán

6. Hạn chế đi vào chợ sớm 

Nên lụa chọn thời gian khi đi mua sắm. Không nên đi mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên lúc sớm chưa mở cửa nhiều. Bạn sẽ là khách mở hàng nếu bạn đi sớm. Nếu xem hàng mà không mua thì người chủ hàng sẽ thường khó chịu. Còn nếu đồng ý mua bạn sẽ chưa đi xem những gian hàng khác. Vì thế nên khi đi mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên thì chọn thời gian thích hợp để mua sắm.

không đi chợ sớm

Cân nhắc thời điểm thích hợp để đi mua sắm

Xem thêm:

7. Không mang nhiều đồ giá trị khi đi chợ

Tránh không nên mang theo đồ giá tri khi đi mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên. Vì ở đây khá đông người bạn có thể bị trôm cắp, móc túi. Điều đó đảm bảo an toàn cho bạn và tài sản của bạn. Mua hàng giá rẻ ở chợ đêm, chợ sinh viên sẽ làm bạn mải mê trong những món đồ giá rất hời mà quên không đề phòng. Vì vậy nếu không cẩn thận thì bạn sẽ bị mất những vật có giá trị đấy nhé.

Khuyến Mãi Việt