7 mẹo nhỏ tiết kiệm pin cho laptop hiệu quả

7 mẹo nhỏ tiết kiệm pin cho laptop hiệu quả giúp kéo dài thời gian sử dụng máy. Khi bạn đang sử dụng laptop pin chuẩn bị cạn nhưng bạn muốn sử dụng với lượng pin ít đó được lâu. Hãy cùng Khuyến Mãi Việt thực hiện vài thao tác trên máy để thời gian hoạt động laptop lâu hơn.

7 MẸO NHỎ TIẾT KIỆM PIN CHO LAPTOP HIỆU QUẢ BẠN CẦN BIẾT

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp nhất

Trong 7 mẹo nhỏ tiết kiệm pin cho laptop hiệu quả và đơn giản nhất là giảm độ sáng màn hình. Phương pháp này rất hiệu quả cho viêc bảo vệ tốt cho pin và còn tốt cho mắt của bạn. Thực hiện phím tắt Fn+phím xuống hoặc lên để tăng, giảm độ sáng cho màn hình.


Giảm độ sáng để tiết kiệm pin cho laptop

Hoặc bạn có thể làm bằng cách khác, bạn chọn biểu tượng của viên pin ở góc dưới màn hình. Sau khi kích vào bạn chọn More power options. Khi vào giao diện mới để tăng, giảm độ sáng bạn chỉ kéo thanh phần Screen brightness cho phù hợp.

2. Bật chế độ tiết kiệm pin của laptop

Để hạn chế lượng tiêu hao năng lượng của pin laptop khi sử dụng bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin. Khi bạn khởi động chế độ này laptop sẽ tự động thay đổi một số chương trình để giảm tiêu hao năng lượng. Thay đổi ở phần cài đặt laptop chuyển sang trạng thái năng lượng thấp giúp điều chỉnh lượng pin sử dụng lâu hơn.

Ngoài việc bật trạng thái tiết kiệm pin tự động để hiệu quả hơn bạn cần thực hiện các bước khác. Những bước tối ưu lượng pin là tắt các ứng dụng không cần thiết. Điều chỉnh các hoạt động, tắt các dịch vụ không quan trọng, điều chỉnh thiết lập để giảm thiểu lượng tiêu thụ.

Bật chế độ tiết kiệm pin để tăng thời lượng sử dụng

3. Kích hoạt chuyển sang chế độ Hibernate 

Khi bạn ngưng sử dụng máy tính sẽ kích hoạt chế độ Sleep. Chế độ này dùng một lượng nhỏ năng lượng cung cấp cho RAM để ghi nhớ trạng thái của hệ thống. Hệ thống trạng thái được lưu trữ vào bộ nhớ, khi tiếp tục muốn sử dụng thì công việc tiếp tục trong vài giây. Chế độ Hibernate (ngủ đông) thì lưu trữ trạng thái hệ thống vào đĩa. Kích hoạt trạng thái này sẽ tiết kiệm pin laptop hiệu quả triệt để.

Việc chỉnh chế độ Sleep hay Hibernate cũng tùy theo thời gian bạn ngưng sử dụng laptop. Khi bạn không sử dụng đến laptop trong một vài giờ, nên kích hoạt chế độ ngủ đông để tiết kiệm pin.

4. Không để hình nền động 

Trong những yếu tố tiêu hao năng lượng pin laptop nhiều đáng kể là sử dụng hình nền động. Để tiết kiệm pin cho laptop hiệu quả bạn nên cài đặt hình ảnh tĩnh làm nền là được.

5. Chỉnh màn hình tự động tắt

Khi bạn không sử dụng máy tính trong ít phút, laptop của bạn vẫn hoạt động làm tốn năng lượng. Bạn có thể khích hoạt thiết lập khi không sử dụng làm mờ hay tắt màn hình.


Thiết lập tắt màn hình khi không sử dụng – Ảnh minh họa
Thao tác thực hiện: Control Panel –> Mở Power Options và thực hiện thay đổi. Bạn có thể thiết lập màn hình hiển thị mờ đi hay tắt màn hình. Khi này máy tính vẫn đang hoạt động và chỉ giảm năng lượng tiêu thụ ở màn hình hiển thị.

6. Pin dự phòng

Trong 7 mẹo nhỏ tiết kiệm pin cho laptop hiểu quả mà đơn giản nhất là dùng pin dự phòng. Để chắc rằng pin của bạn có thể đáp ứng đủ năng lượng cho bạn sử dụng. Bạn nên mang theo phụ kiện giúp tăng lượng năng lượng để không lo lắng thiếu năng lượng. Có thể bạn nên dự phòng 1 viên pin cho laptop được sạc đầy đế có thể thay thế khi cạn pin.
Sử dụng viên pin dự phòng

7. Bảo dưỡng Pin

Bước cuối trong 7 mẹo nhỏ tiết kiệm pin cho laptop hiệu quả là bảo quản tốt viên pin. Định kỳ nên kiểm tra bảo dưỡng viên pin trên laptop. Khi sử dụng lâu ngày các điểm tiếp xúc giữa pin và laptop kém hiệu quả gây tốn năng lượng. Bạn nên làm sạch các điểm tiếp xúc của pin và laptop bằng cồn và bông tăm. Hạn chế pin ở nhiệt độ cao vì khi sử dụng lâu dài làm pin giảm tuổi thọ. Vì thế bạn nên làm cho máy thoáng giúp máy được mát.

Với 7 mẹo nhỏ tiết kiệm pin cho laptop hiệu quả ở bài viết trên. Khuyến Mãi Việt mong các bạn có thể vui vẻ trải nghiệm laptop mà không lo thời gian hoạt động quá ngắn.

Thẻ:

Chúng tôi rất vui được lắng nghe suy nghĩ của bạn

      Bình Luận

      Khuyến Mãi Việt