8 cách khắc phục trục trặc thường xuyên của iPhone

Dù iPhone là điện thoại chất lượng tốt, đắt tiền thì đôi lúc cũng không tránh khỏi những lúc bị trục trặc này. Cùng Khuyến Mãi Việt xem và lưu lại 8 cách khắc phục truc trặc thường xuyên của iPhone sẽ có lúc bạn cần dùng đến.

8 CÁCH KHẮC PHỤC TRỤC TRẶC THƯỜNG XUYÊN CỦA IPHONE BẠN CẦN BIẾT

1. Pin sụt bất thường

Trong 8 cách khác phục truc trặc thường xuyên của iPhone thì tình trạng % PIN giảm bất thường là nhiều nhất. Nhiều lúc người dùng không hiểu vì sao iPhone của mình có tình trạng sụt giảm pin nhanh. Khi sài thiết bị có tình trạng nóng bất thường và lượng % pin giảm rất nhanh trong thời gian ngắn.
Cách xử lí: Nếu gặp tình trạng như trên bạn sạc pin đầy khi dưới 20%. Sau khi sạc bạn thoát tất cả các ứng dụng, tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Khi iPhone vẫn bị sụt pin bạn nên mang máy ra trung tâm bảo hành để kiểm tra.

2. iPhone chạy chậm sau khi nâng cấp

iPhone của bạn sẽ có lúc chạy chậm bất thường khi nâng cấp hệ điều hành IOS. Trục trặc này thường xảy ra với các iPhone ra trước 2 năm trở lên.
Cách xử lí: Khi gặp trường hợp nâng cấp iOS máy bin chậm bạn có thể tắt nguồn xong mở lại. Hoặc là bạn có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ.

3. Cạn dung lượng lưu trữ

Một tình huống trong 8 cách khắc phục trục trặc thường xuyên của iPhone là đầy bộ nhớ. Vì iPhone không hỗ trợ bộ nhớ ngoài để mở rộng lưu trữ dung lượng. Sẽ có lúc bộ nhớ bạn đầy và không thể chứa thêm hình ảnh, video, nhạc…

Cách xử lí: Xóa bớt ảnh, video, clip và những ứng dụng không quan trọng… Hoặc có thể chuyển bớt phần lưu trữ sang máy tính hoặc ổ cứng riêng của bạn.

4. Không thể tùy biến

Khi bạn xài iPhone thì khó có thể tùy biến giao diện trên điện thoại. Trên điện thoại Android bạn có thể dễ dàng xử lý thoải mái. Nếu bạn muốn tùy biến iPhone khi đã jaibreak. Nhưng khi jaibreak thì bảo mật của điện thoại không bảo đảm và mất bảo hành của hãng.
Cách xử lí: với 8 cách khắc phục trục trặc thường xuyên của iPhone bạn có thể tùy biến giao diên bằng cách jaibreak điện thoại. Nhưng có thể hại đến điện thoại của bạn.

5. Apple Maps đôi khi chỉ đường không đúng

Trên iPhone thường có ứng dụng tiện ích cài đặt sẵn là Apple Maps. Nhưng dịch vụ này đang dần hoàn thiện đây là tiện ích của Apple phát triển. Khi sử dụng có khả năng bản đồ chỉ đường sai, hình ảnh hiện thị xấu.
Cách xử lí: Hiện nay bạn muốn có ứng dụng bản đồ chính xác nhất thì nên tải Google Maps về dùng.

6. Dây sạc, cáp sạc mau hỏng

Theo thời gian bạn sử dụng, cáp sẽ bị nhăn ở một hay hai bên. Khi cáp bị vậy báo hiệu bạn nên thay cáp mới. Giá cáp chính hãng không rẻ, giá bán của cáp khoảng 600k
Cách xử lý: Trong 8 cách khác phuc trục trặc thường xuyên của iPhone thì vấn đề giải quyết là bạn nên quấn dây cáp bằng dây lò xo bảo vệ tốt hơn.

7. Nút Home bị hỏng, bị đơ

Theo thời gian, nút Home của bạn bị hư hỏng do hoạt động qua nhiều.
Cách xử lý: Bạn có thể hạn chế bấm nút Home vật lý bằng nút Home ảo trong phần tùy chình cài đặt.

8. Bàn phím ảo bỗng dưng “biến mất”

Khi bạn vào một ứng dụng hay trình duyệt cần nhập chữ viết thì sẽ xuất hiện bàn phím ảo trên màn hình. Nhưng nhiều trường hợp bàn phím ảo sẽ không xuất hiện mà không rõ nguyên do.
Cách xử lý: Khi gặp trường hợp phím ảo không xuất hiện bạn nên đóng ứng dụng hay trang web đó lại. Sau đó bạn vào lại kiểm tra sẽ hiện bàn phím ảo lên để bạn có thể sử dụng.

Với bài viết 8 cách khắc phục trục trặc thường xuyên của iPhone trên mong các bạn thành công và sử dụng tốt chiếc điện thoại của mình.

Khuyến Mãi Việt