Bất ngờ khi cho đá vào nồi cơm

Hôm bữa nấu cơm cho gia đình, bắt nồi cơm lên xong cái mẹ bày cho em cái mẹo để cơm ngon hơn. Sau khi làm thử thì thấy nó hay và ngon hơn thiệt. Cho nên hôm nay em muốn chia sẻ để mọi người cùng biết.

NẤU CƠM NGON KHI CHO THÊM ĐÁ VÀO NỒI CƠM

Mẹ kêu bắt nồi cơm nấu thì dễ lắm ai làm cũng được, nhưng để nấu được 1 nồi cơm ai ăn cũng khen thì khó lắm đó. Phải nấu cho gạo vừa ngon ngọt, không bị nhão cũng không bị khô nữa. Khi bắt đầu nấu cơm thì phải vo gạo trước tiên. Vo gạo để làm sạch hạt gạo, sau đó đổ lượng nước vừa đủ vào trước khi bắt lên. Mọi người cũng có thể cho thêm giấm vào để giấm vào cũng giúp cơm thơm mềm, lại tròn căng, sáng bóng.

Và cái mẹo mà mẹ em chỉ đó là : bỏ thêm vài cục đá vào nồi cơm

Mẹ nói khi nấu cơm cho thêm vài viên đá vô thì cơm sẽ ngon và ngọt hơn. Nghe đâu mẹ được mấy cô bạn chỉ lại, bây giờ truyền lại cho em. Ngoài ra mẹ cũng nói là khi nấu cơm mà lỡ cho ít nước quá thì cứ thả mấy viên đá vào là được rồi. Chứ múc thêm nước đổ vô lỡ quá tay thì nồi cơm hỏng hết, cơm nhão rồi thì ăn như trẻ con ăn bột ấy.

Em cứ tưởng mẹo này chỉ có người Việt mình biết, hoá ra nhiều nước khác họ cũng hay áp dụng cách này lắm. Họ cho rằng đá giúp làm tăng lượng acid amin, làm dừng hoạt động enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt cơm, cơm sẽ ngon ngọt hơn.

Khi nấu cơm mọi người nhớ cho thêm vài cục đá vào nha, nồi cơm nấu ra sẽ không bị khô hay sượng, cơm sẽ ngon ngọt hơn rất nhiều. Mà thật ra đá cũng giúp ích được nhiều lắm nha. Hôm trước em nhớ là mình có đọc được cái bài cho đá vào máy giặt, thấy hay nên sẵn tìm thông tin để cho mọi người đọc luôn nè :

Chúc mọi người thành công !

Nguồn: Webtretho

Chúng tôi rất vui được lắng nghe suy nghĩ của bạn

      Bình Luận

      Khuyến Mãi Việt