Bí kíp làm bánh trung thu thập cẩm ngon đúng vị xưa

Cứ mỗi độ Rằm Tháng Tám, nhà nhà người người đều tìm kiếm nhãn hiệu bánh trung thu uy tín. Nhưng với giá cả đắt đỏ cho một hộp bánh, vậy tại sao bạn không tự làm ra những chiếc bánh mang thương hiệu “HOMEMADE”. Vừa rẻ lại ngon, hợp vệ sinh và quan trọng là tình thân mà bạn gửi đến gia đình. Nào “xắn tay áo” vào bếp cùng KMV nhé!

4 BƯỚC LÀM BÁNH TRUNG THU NGON CHUẨN VỊ

1. Chọn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, tươi mới

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Vỏ bánh: bột mì đa dụng, nước đường, dầu ăn, trứng gà, rượu mai quế lộ, baking soda.
  • Nhân bánh: hạt dưa rang chín, vừng rang vàng, lạp xưởng cắt hạt lựu, hạt sen, hạt bí cắt nhỏ, lá chanh, khô gà lá chanh.

2. Nhào bột bằng Máy chế biến thực phẩm Philips HR7920 giúp vỏ bánh thơm, mềm

Cho tất cả phần nguyên liệu vỏ bánh (trừ bột mì) vào tô lớn rồi khuấy đều. Tiếp theo, đổ bột mì vào và tiếp tục trộn. Sau đó, nhồi cho hỗn hợp được mịn, dẻo đều. Hãy ủ bột khoảng 30p nhé! Bạn có biết vỏ bánh sẽ hoàn hảo hơn nếu dùng máy nhào bột. Thay vì nhào nặn bằng tay rất tốn thời gian và công sức.

Qua nhiều cái Tết Trung Thu đoàn viên cùng gia đình, ai cũng khen bánh nhà làm ngon hơn cả ngoài tiệm. Bí quyết là nhờ “người bạn” Máy chế biến thực phẩm Philips HR7920. Giúp mình dù bận rộn vẫn nhanh chóng thực hiện phần vỏ bánh mềm mịn mà rất chuẩn vị truyền thống.

  • Có dung tích 4 lít, chứa được nhiều nguyên liệu, giúp bạn chế biến được nhiều thực phẩm cùng lúc, tiết kiệm thời gian vào bếp.

  • Được trang bị 3 dụng cụ chế biến thực phẩm, với 3 chức năng: trộn bột, nhào bột và đánh trứng. Đáp ứng nhiều mục đích sử dụng một cách nhanh chóng.

  • Vận hành với nhiều tốc độ khác nhau, mang lại hiệu quả tối ưu. Tốc độ chậm giúp nhào đều, mịn; tốc độ nhanh giúp đánh trứng, kem hiệu quả.
  • Thiết kế nắp đậy kín tiện lợi, giúp thực phẩm không bị văng ra ngoài trong quá trình chế biến, giữ cho gian bếp sạch đẹp.

3. Trộn đều các nguyên liệu làm nhân, nêm nếm hài hòa

Cho nguyên liệu vào thau. Đến rượu mai quế lộ, dầu mè, dầu hào, nước đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu bắc, mạch nha ( liều, lượng tùy khẩu vị mỗi người). Trộn đều, rồi thêm bột nếp tạo độ kết dính. Sau đó, nắm nhân lại cho chắc tay. Nắn tròn thành các phần bằng nhau và chia tỷ lệ nhân vỏ là 2:1.

4. Đóng bánh vừa tay và nướng đủ nhiệt độ

Chia bột làm các phần bằng nhau, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa, vo tròn. Sau đó, cho vào khuôn ấn đều. Đẩy bánh ra và xếp vào khay nướng lót giấy nến. Bật lò ở nhiệt độ 180 – 190, trước 10 đến 15p, nướng khoảng 20p. Lấy ra, xịt nước cho nguội. Quết lên bánh hỗn hợp lòng đỏ trứng, nước, dầu ăn. Rồi nướng thêm 10p, bánh nguội thì cho vào khay, để khoảng 1 ~ 2 ngày xuống màu sẽ đẹp và mềm bánh.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Khuyến Mãi Việt chúc Bạn đón một ngày Tết Trung Thu sum vầy hạnh phúc cùng Gia Đình bên những chiếc bánh thơm ngon nhé!

 Máy chế biến thực phẩm Philips HR7920 (hàng chính hãng)
Máy chế biến thực phẩm Philips HR7920 (hàng chính hãng)

Hàng chính hãng Philips

Bảo hành 2 năm Trả góp

0% lãi xuất

image

Chúng tôi rất vui được lắng nghe suy nghĩ của bạn

      Bình Luận

      Khuyến Mãi Việt
      Đăng ký tài khoản mới
      Đặt lại mật khẩu