Cách kiểm tra Iphone đã bị vào nước hay chưa

Kiểm tra Iphone đã bị vào nước là bước quan trọng khi bạn mua iPhone đã qua sử dụng. iPhone xách tay và đã qua sử dụng thường tiềm ẩn rủi ro nhiều. Nếu máy đã từng vào nước bạn nên tránh mua sản phẩm này.

CÁCH KIỂM TRA IPHONE ĐÃ BỊ VÀO NƯỚC HAY CHƯA VỚI THAO TÁC ĐƠN GIẢN

Kiểm tra iPhone cũ xách tay hay đã qua sử dụng còn tốt không thì cần nhiều công đoạn. Môt công đoạn quan trọng và cần thiết là kiểm tra iPhone đã bị vào nước chưa. Trước khi kiểm tra chuyên sâu, người dùng có thể biết và loại ngay chiêc iPhone đã vào nước bằng cách sau. Kiểm tra nhanh bằng cách nhìn vào cổng sạc, khe SIM, khe cắm tai nghe của máy.

Cách kiểm tra Iphone đã bị vào nước hay chưa

Nếu mảnh giấy nhỏ trong cổng sặc, khe cắm âm thanh, khe SIM có màu đỏ là máy từng bị vào nước

Khi nhìn vào cổng sặc, khe cắm âm thanh, khe SIM như trên hình sẽ có mảnh giấy nhỏ. Nếu mảnh giấy là màu đỏ, đây là chi tiết để nhận biết máy đã từng vào nước trước đó. Người dùng không nên chọn iPhone này khi mua máy xách tay hay máy cũ.

CẤP CỨU NHANH ĐIỆN THOẠI VÀO NƯỚC

Trong quá trình sử dụng điện thoại có thể bạn gặp trường hợp máy vô tình bị vào nước. Khuyến Mãi Việt chia sẽ bạn kinh nghiệm cần thiết để “cấp cứu” thiết bị tránh bị hư hỏng. Trước hết nhanh chóng lấy máy ra khỏi nước thật nhanh tháo SIM khỏi máy. Với những điện thoại bình thường bạn sẽ tháo pin, nhưng iPhone pin không tháo rời được. Cách tốt nhất bạn nên tắt nguồn nếu máy còn hoạt động. Không nên cắm sặc điện thoại vì có thể gây nổ hay làm máy hỏng thêm nặng. Việc dùng máy sấy để làm khô điện thoại là cách làm sai lầm, vì làm vậy linh kiện máy sẽ hư hỏng nặng.

Cách kiểm tra Iphone đã bị vào nước hay chưa

Bỏ vào thùng gạo 1-2 ngày cũng là phương pháp hút ẩm cho iPhone tốt. Nhưng bụi gạo có thể lọt vào khe cắm máy. Tối ưu nhất là cho vào túi hút ẩm. Khi sơ cứu xong tốt nhất bạn nên mang đi kiểm tra ở trung tâm bảo hành, sửa chữa. Và khi xem cảm biến nước ở các khe cắm kiểm tra iPhone đã bị vào nước thì bạn không được bảo hành đâu nhé.

Khi iPhone đã bị vào nước nếu muốn cứu dữ liệu bạn cần tham khảo ứng dụng Wondershare Dr.Fone hay iPhoneRecoveryiPhoneRecovery.

– Không có chuyện Apple thừa nhận iPhone 7 rò sóng ảnh hưởng não

– iPhone xách tay được bảo hành chính hãng tại Việt Nam

Khuyến Mãi Việt