Đánh giá Xiaomi Mi Mix: gốm, truyền dẫn âm thanh, viền màn hình siêu mỏng

Đánh giá XIAOMI MI MIX nổi bật về thiết kế, mang đến những trải nghiệm mới về công nghệ. Điểm nổi bật là Xiaomi ra mắt chiếc điện thoại gốm, truyền dẫn âm thanh, viền màn hình siêu mỏng (màn hình không viền). Cùng đánh giá XIAOMI MI MIX để cảm nhận về những khác biệt với những điện thoại khác. Hôm nay, các bạn hãy cùng Khuyến Mãi Việt lướt nhanh ưu nhược điểm thiết kế của máy XIAOMI MI MIX nhé.

​ĐÁNH GIÁ XIAOMI MI MIX: GỐM, TRUYỀN DẪN ÂM THANH, VIỀN MÀN HÌNH SIÊU MỎNG; LƯỚT NHANH ƯU NHƯỢC ĐIỂM THIẾT KẾ

Vỏ hộp mới lạ

Thiết kế XIAOMI MI MIX đặc biệt từ vỏ hộp khá lạ. Vỏ có màu đen nhám, in chìm dòng chữ “Mix Designed by Mi” bên cạnh hộp.

Đánh giá Xiaomi Mi Mix: gốm, truyền dẫn âm thanh, viền màn hình siêu mỏng

Cách xắp xếp theo dạng tầng chứa đựng máy, ốp lưng, sách hướng dẫn và phụ kiện kèm theo.

Đánh giá Xiaomi Mi Mix: gốm, truyền dẫn âm thanh, viền màn hình siêu mỏng

Sử dụng chất liệu gốm

XIAOMI thiết kế mặt lưng và nút bấm của chiêc MI MIX làm bằng gốm. Độ cứng của chất liệu gốm lên đến 8 Mohs, tốt hơn kính cường lực Gorrila Glass thường thấy trên điện thoại khác. Các góc cong được bo mềm mại, khớp nối máy liền mạch.

Cảm giác khi cầm MI MIX là đầm tay và khá chắc chắn. Chất liệu gốm tạo ra khung nguyên khối liền mạch khá tỉ mỉ. Có thể đánh giá XIAOMI MI MIX khi sử dụng gốm có khá nhiều ưu điểm. Chất liệu gốm mang lại cho máy sự cứng cáp, vẻ liền mạch rất đẹp. Nhưng hạn chế là dễ bám vân tay và mồ hôi nhiều gây khó chịu.

Đánh giá Xiaomi Mi Mix: gốm, truyền dẫn âm thanh, viền màn hình siêu mỏng

Viền màn hình siêu mỏng (gần như màn hình không viền)

Viền màn hình siêu mỏng (gần như màn hình không viền)

Đến với mặt trước, mọi người sẽ rất ấn tượng về màn hình của MI MIX. Viền màn hình được tối ưu rất tốt tỉ lệ màn hình/kích thước là 91%. Dù lá sở hữu màn hình 6.4 inch Full HD, kính cong 2.5D nhưng MI MIX không quá to. XIAOMI xử lí phần loa nghe, cảm biến, camera trước không còn nằm vị trí phía trên nữa. Màn hình hiển thị được tận dụng vào phần trên tạo cho viền màn hình siêu mỏng. Tuy vậy khung viền 2 bên và viền trên màn hình vẫn khá dày tạo ra khoảng đen. Nhưng với khung viền mỏng vậy có thể đánh giá XIAOMI MI MIX có viền màn hình siêu mỏng hay màn hình không viền.

Các góc của MIX được thiết kế bo tròn. Việc uốn cong góc làm mất đi điểm ảnh ở góc viền màn hình. Nhưng MIX có độ phân giải 2040×1080 và màn hình 6.4 inch. Màn hình có tỉ lệ 17:9 khá lạ, nên sẽ có khoảng đen ở trên hay dưới màn hình do thiết lập. Vì vậy việc bo tròn sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem video và hình ảnh.

Camera trước nằm phía dưới 

Đến với mặt trước, mọi người sẽ rất ấn tượng về màn hình của MI MIX. Viền màn hình được tối ưu rất tốt tỉ lệ màn hình/kích thước là 91%. Dù lá sở hữu màn hình 6.4 inch Full HD, kính cong 2.5D nhưng MI MIX không quá to. XIAOMI xử lí phần loa nghe, cảm biến, camera trước không còn nằm vị trí phía trên nữa. Màn hình hiển thị được tận dụng vào phần trên tạo cho viền màn hình siêu mỏng. Tuy vậy khung viền 2 bên và viền trên màn hình vẫn khá dày tạo ra khoảng đen. Nhưng với khung viền mỏng vậy có thể đánh giá XIAOMI MI MIX có viền màn hình siêu mỏng hay màn hình không viền.  Các góc của MIX được thiết kế bo tròn. Việc uốn cong góc làm mất đi điểm ảnh ở góc viền màn hình. Nhưng MIX có độ phân giải 2040×1080 và màn hình 6.4 inch. Màn hình có tỉ lệ 17:9 khá lạ, nên sẽ có khoảng đen ở trên hay dưới màn hình do thiết lập. Vì vậy việc bo tròn sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem video và hình ảnh.  Camera trước nằm phía dưới

Camera trước được Xiaomi chuyển xuống phía dưới. Thay đổi vị trí camera trước làm cho việc tự sướng khác đi nhiều. Bạn sẽ thấy không quen khi tự sướng khung ảnh lấy phần dưới của mặt nhiều hơn. Tuy hơi bất tiện nhưng các bạn xoay cho camera trước lên trên khi selfie. Với cách làm này thì bạn trải nghiệm selfie một cách bình thường thôi.

Loa thoại biến mất

Camera trước được Xiaomi chuyển xuống phía dưới. Thay đổi vị trí camera trước làm cho việc tự sướng khác đi nhiều. Bạn sẽ thấy không quen khi tự sướng khung ảnh lấy phần dưới của mặt nhiều hơn. Tuy hơi bất tiện nhưng các bạn xoay cho camera trước lên trên khi selfie. Với cách làm này thì bạn trải nghiệm selfie một cách bình thường thôi.  Loa thoại biến mất

Loa âm thanh cũng biến mất nhường chổ cho màn hình. Nhưng không như cảm biến và camera trước chuyển xuống dưới mà mất đi hoàn toàn. XIAOMI đã loại bỏ loa truyền thống thay bằng công nghệ truyền dẫn âm thanh và được đặt dưới màn hình và khung gốm. Nói dễ hiểu bạn có thể đặt tai bất kì chổ nào trên XIAOMI MI MIX  đều có thể nghe.

Nhược điểm của thiết kê loa thoại MI MIX là khó khăn khi nghe điện thoại ở điều kiện ồn. Rõ ràng âm thanh khi phát tán thi không bằng âm thanh tập trung xuất ra từ 1 ngõ.

Đánh giá XIAOMI MI MIX

Qua sơ lược chi tiết, XIAOMI mang đến cho chúng ta trãi nghiệm về sáng tạo trong thiết kế. Ngoài ra, MIX sở hữu cấu hình cao: camera sau 16MP và trước là 8MP, pin 4400mAh được hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge3.0, chạy chíp Snapdragon 821, bộ nhớ lên tới 256GB, RAM lên tới 6GB. Vậy đánh giá XIAOMI MI MIX về ưu nhược điểm thiết kế có thể xem xét như sau. Ưu điểm là cấu hình mạnh, thiết kế thân máy bằng gốm làm MIX cứng cáp và liền mạch. Mới lạ kỹ thuật truyền dẫn âm thanh không còn lỗ nghe thoại. Đặc biệt viền màn hình siêu mỏng hay gọi màn hình không viền. Nhược điểm nghe điện thoại không tốt khi ồn, selfie khó, thân máy bám vân tay.

Lướt nhanh ưu nhược điểm thì XIAOMI MI MIX có thiết kế đặc biệt, có kiểu dáng đẹp. Đây là sản phẩm mang lại trãi nghiệm rất mới, thật cuốn hút phải không nào. Nhưng giá thành MIX thì khá cao 16 triệu VNĐ cho bản xách tay và âm thanh nghe điện thì lại hạn chế.

Chúng tôi rất vui được lắng nghe suy nghĩ của bạn

      Bình Luận

      Khuyến Mãi Việt