Hướng dẫn kích hoạt SIM 4G cho điện thoại Android

Hiện nay mạng 4G đang phát triển và phổ biến khắp cả nước. Khi muốn sử dụng mạng 4G,  việc đầu tiên là các bạn phải kích hoạt SIM 4G. Thường thì các điện thoại Android có thiệt lập tương đối khác nhau. Cùng Khuyến Mãi Việt xem qua cách hướng dẫn kích hoạt SIM 4G cho điện thoại Android hầu hết các máy luôn nhé.

HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT SIM 4G CHO ĐIỆN THOẠI ANDROID QUA 3 BƯỚC

Thường các hãng điện thoại có chế độ giao diện khác nhau. Nên khi thao tác thực hiện của các hãng iPhone, Samsung, Oppo… Bài viết sau sẽ hướng dẫn kích hoạt SIM 4G cho điện thoại Android.

1. Chuẩn bị

  • Bạn phải sử dụng loại SIM 4G.
  • Khi muốn sử dụng kết nối 4G thì điện thoại của bạn phải hỗ trợ 4G. Hãy kiểm tra điện thoại Android có hỗ trợ 4G không tại đây.
  • Nếu bạn sử dụng điện thoại 2 SIM thì kiểm tra có lắp đúng SIM vào khe hỗ trợ 4G chưa. Thường đa số điện thoại hỗ trợ 4G nằm ở khe SIM 1 của điện thoại.

2. Kích hoạt

Mở trình duyệt gọi điện thoại

Nhập vào dãy số *#*#4636#*#*

Khi bạn thao tác xong thì màn hình chuyển đến thiết lập mới. Bạn chọn phần Thông tin điện thoại.

Kéo xuống chọn mục Cài loại mạng ưu tiên. Chọn phần xổ xuống.

Trong đây có các loại mạng trong điện thoại hỗ trợ sử dụng.

LTE: mạng 4G.

WCDMA: mạng 3G.

GSM: mạng 2G.

Thường để sử dụng tốt nhất nên chọn GSM/WCDMA/LTE auto: Mục chọn này sẽ ưu tiên chọn mạng từ cao xuống. Những vùng đã phủ sóng thì mạng ưu tiên 4G nếu di chuyển vùng chưa có sóng máy sẽ chuyển sang mạng 3G và 2G.

Bạn có thể chọn mục LTE only để thiết lập cho máy chỉ dùng 4G. Tuy nhiên nếu chọn dùng 4G không thôi thì khi đến vùng không phủ sóng thì máy không hạ xuống 3G hay 2G. Lúc này máy sẽ mất sóng luôn nhé.

3. Kiểm tra hoạt động

Kiểm tra máy có dùng sóng 4G hay chưa cần thực hiện vài bước sau:

Kéo trượt thanh trạng thái xuống chọn vào biểu tượng dữ liệu di động.

Khi chọn phần dữ liệu di động bạn chọn phần biểu tượng wifi để tắt đi. Vì khi không tắt phần wifi máy sẽ ưu tiên chọn trước phần wifi thay vì mạng di động.

Thực hiện thao tác xong đợi vài giây trên thanh cột sóng xuất hiện biểu tượng 4G hay LTE thay vì H (3.5G) hay 3G như trước là thành công nhé.

Khuyến Mãi Việt