Kinh nghiệm khử mùi hôi trong nhà nhanh chóng và dễ làm

Trong căn nhà bạn đôi khí có những mùi gây cho ta cảm giác khó chịu mà không biết phải khắc phục làm sao. Vậy câu hỏi đặt ra là mùi đồ ăn, mùi sơn, mùi hôi của chai lọ… có thể khử hết mùi mà làm có khó không? Bài viết sau hãy cùng Khuyến Mãi Việt khám phá kinh nghiệm khử mùi hôi trong nhà nhanh chóng và rất dễ thực hiện nhé các bạn.

KINH NGHIỆM KHỬ MÙI HÔI TRONG NHÀ NHANH CHÓNG VÀ DỄ LÀM BẠN CẦN BỎ TÚI

1. Khử mùi hôi trong nhà bếp

Trong căn bếp thì những mùi thức ăn, mùi ám của khói, mùi khí gas… lâu ngày sẽ bám mùi trong căn bếp của bạn. Những dư âm để mùi lại sẽ làm cho bạn khó chịu vì nó. Cách làm để khử mùi hôi trong nhà bếp là hãy sử dụng ít giấm ăn cho vào ấm hay nồi đun sôi lên. Bạn đun sôi giấm ăn sẽ bốc hơi lên lan ra khắp căn bếp và sau đó mùi hôi trong căn bếp sẽ biến mất.
Ngoài ra, kinh nghiệm khử mùi hôi trong nhà bếp nữa là dùng quýt tươi treo gần bến. Khi đun nấu hơi nóng của bếp làm khô vỏ quýt và mùi vỏ sẽ có tác dụng khử mùi tốt.

2. Khử mùi hôi thùng rác

Với thùng đựng rác thì dù bạn có dọn sạch sẽ rồi nhưng mùi hôi vẫn bám dai dẳng. Kinh nghiệm khử mùi hôi trong nhà là với thùng rác hãy dùng giấy báo đốt và hơ bên trong và xung quanh thùng rác. Sau khi hơ xong mùi hôi sẽ được khử. Khi đốt lửa hãy lưu ý cẩn thận đề phòng cháy nhé.

3. Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Thường nhà vệ sinh ta phải chà rửa hằng ngày thì mới sạch được. Nhưng đôi lúc không biết mùi hôi trong nhà vệ sinh xuất hiện làm cho chúng ta khó chịu. Kinh nghiệm khử mùi hôi trong nhà vệ sinh ngoài cách thông dụng là dùng chất tạo mùi nhân tạo treo trong nhà vệ sinh ở một góc. Còn có một cách rất hiệu quả nữa là dùng chai dầu gió mở nắp ra và để ở một góc nào đó.

4. Khử mùi hôi, mốc trong tủ quần áo

Ở những tủ quần áo một thời gian lâu sẽ tích tụ hơi ẩm trong đó. Quần áo treo trong tủ ẩm sẽ có mùi mốc khi mở tủ ra hay mặc đồ sẽ có mùi khó chịu. Cách làm khử mùi hôi, mốc trong tủ quần áo là sử dụng cục xà phòng đặt ở góc trống trong tủ. Với cách làm này mùi hôi, mốc sẽ được khử khá dễ dàng.

5. Khử mùi sơn mới

Khi mới xây hay sữa chữa phòng ta thường sơn mới lại cho phòng thêm đẹp. Nhưng mùi sơn mới thường gây khó chịu và cả một tuần sau mới hết được mùi. Kinh nghiệm khử mùi hôi trong nhà khi vừa được sơn mới là dùng nước muối để khử. Cách làm bạn chỉ cần pha hai tô nước muối loãng đặt dưới sàn, Sau hai ngày mùi sơn sẽ không còn.

Còn một cách làm nữa là dùng ít bột mì trộn với tỏi giã nhuyễn rồi hòa vào nước. Chỉ sau vài giờ mùi sơn mới giảm đi thấy rõ. Làm vài lần thì căn phòng bạn sẽ không còn mùi sơn mới khó chịu nữa.

6. Khử mùi hôi khói thuốc lá

Bạn khó chịu vì ngửi mùi thuốc lá, gia đình bạn có người hút thuốc hay nhà tiếp khách nên khói thuốc bay đầy trong phòng khách. Kinh nghiệm khử mùi hôi trong nhà khi có mùi thuốc lá là hãy thắp nến thơm. Ngoài ra bạn có thể dùng khăn thấm giấm rồi đặt ở trong phòng một thời gian. Nếu muốn vừa khử mùi thuốc lá vừa để đẹp nhà thì hãy dùng bình cắm ít bông hoa có hương thơm nhẹ rất hay vừa dùng trang trí vừa khử mùi. Hay bạn có thể nhỏ ít giọt hương liệu mà bạn thích vào bông gòn và quấn trong khăn giấy. Sau đó nhét vào các góc sofa hay trong gối đệm, bạn sẽ thấy dễ chịu với mùi hương mình thích

7. Khử mùi hôi phòng ngủ

Kinh nghiệm khử mùi hôi trong nhà nhanh chóng và dễ làm

Để trong phòng ngủ có mùi thơm thanh dịu thì bạn sử dụng hoa khô, sáp thơm hoặc túi thơm đặt ở các góc giường hay góc tủ. Ngoài ra khi bạn sử dụng những hương như hương cây vani, hương hoa oải hương hay hoa nhài thì bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

8. Khử mùi hôi tủ lạnh

Khi tủ lạnh trong nhà bị ám mùi hôi thì hãy ra ngoài các siêu thị có bán sáp để khử mùi trong tủ lạnh. Ngoài ra còn có mẹo khá đơn giản là dùng một chén sữa hay chén nước đường đã nấu kẹo lại đặt trong tủ lạnh. Những mùi hôi trong tủ lạnh sẽ được khử đi hết dễ dàng.

9. Khử mùi hôi lò vi sóng

Trong những vật dụng nấu nướng thì lò vi sóng rất dễ bám mùi và dễ dính mỡ nhất. Cuối cùng trong kinh nghiệm khử mùi hôi trong nhà là với lò vi sóng thì hãy dùng nước chanh và vỏ quả chanh cho vào chén hâm nóng. Sau 5 phút hâm dùng tấm vải sạch thấm nước chanh và lau chùi. Nếu lò vi sóng dính đầy mùi cá tanh thì dùng vải sạch thấm nước giấm đun nóng để lau.

Với 9 kinh nghiệm khử mùi hôi trong nhà ở bài viết trên hy vọng các bạn sẽ có những không gian trong nhà thoáng mát, sạch sẽ và không còn mùi hôi nữa.

Khuyến Mãi Việt