Kinh nghiệm kiểm tra phần cứng trên điện thoại Android

Chỉ bằng những thao tác đơn giản là có thể kiểm tra được các thông số trên máy dễ dàng. Khi bạn mua điện thoại cũ thì phần kiểm tra các bộ phận có hoạt động ổn định không rất quan trọng. Hay khi đang sử dụng ta cũng có thể kiểm tra chiếc smartphone của mình xem có gặp sự cố nào không để kịp thời sữa chữa. Sau đây Khuyến Mãi Việt chia sẽ kinh nghiệm kiểm tra phần cứng trên điện thoại Android để các bạn bỏ túi sử dụng khi cần thiết.

KINH NGHIỆM KIỂM TRA PHẦN CỨNG TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID NHANH VÀ DỄ DÀNG

A. Cách kiểm tra phần cứng trên điện thoại Samsung

Trên những chiếc điện thoại Samsung, ta có thể kiểm tra dễ dàng phần cứng của máy. Chỉ thao tác nhập cú pháp đơn giản ngay trên điện thoại là có thể bắt đầu kiểm tra máy.

Cách thực hiện: vào phần gọi điện rồi nhập cú theo cú pháp sau *#0*#  tiếp theo nhân phím gọi.

Lệnh kiểm tra phần cứng trên điện thoại Android

Sau khi thực hiện trên màn hình chính xuất hiên giao diện với nhiều phần nhỏ. Trên những ô nhỏ là mỗi chức năng kiểm tra khác nhau trên điện thoại.

Ví dụ: Các nút Blue, Green, Red giúp kiểm tra phần hiển thị màu sắc tương ứng trên điện thoại với từng nút. Bạn có thể kiểm tra trên điện thoại màu sắc có đều màu hay chính xác không.

Ô “Vibration” giúp kiểm tra chế độ rung của điện thoại. “Speaker” kiểm tra về loa, “Touch” kiểm tra độ nhạy của cảm ứng….

Tuy vậy những phần tính năng trên để kiểm tra những chức năng và bộ phận cơ bản trên smartphone Samsung. Khi muốn kiểm tra toàn diện cho chiếc điện thoại thì hãy qua phần áp dụng kinh nghiệm kiểm tra phần cứng trên điện thoại Android sau đây.

B. Kiểm tra phần cứng Smartphone Android

1. Kiểm tra màn hình điện thoại Android

Trong khi sử dụng smartphone, nếu màn hình cảm ứng kém nhạy, màu sắc bị tối, kém tươi, ám màu và xuất hiện điểm chết. Khi đó mà hình điện thoại có thể đã gặp vấn đề.

Kinh nghiệm kiểm tra phần cứng trên điện thoại Android về màn hình: Sử dụng ứng dụng miễn phí LCD Screen Tester. Ứng dụng này để kiểm tra về hiển thị màu sắc, độ nhạy cảm ứng, kiểm tra điểm chết… trên điện thoại Android

Download phần ứng dụng miễn phí tại đây (áp dụng Android 2.2 trở lên).

Hướng dẫn sử dụng LCD Screen Tester:

Vào mục Settings để thay đôi thiết lập

Vào phần setting trên giao diện chính ứng dụng để thiết lập thay đổi.

Chọn lựa thông tin kiểm tra

Test Type: Chức năng kiểm tra về hiển thị màu và màn hình cảm ứng. Nếu muốn kiểm tra hết hai chức năng thì giư nguyên phần Both.

First Test: Phần này kiểm tra theo thứ tự sắp xếp màu sắc hay màn hình cảm ứng trước. Điện thoại có mặc định kiểm tra cảm ứng trước.

Các phần thiết lập có sẵn trên máy bạn có thể giữ nguyên. Nhưng phần LCD Test Mode thì hãy chuyển từ Swipe sang phần Tap.

Sau khi chỉnh xong phần thiết lập, trở lại giao diện chính ứng dụng chọn Start Test để bắt đầu kiểm tra.

– Kiểm tra độ nhạy màn hình cảm ứng: Xuất hiện nhiều điểm chấm trắng trên màn hình hiển thị. Để kiểm tra bạn sẽ tô từng điểm tròn để nhận biết cảm ứng tương ứng trên điểm đó có hoạt động không.

Kiểm tra điểm chết trên màn hình

– Kiểm tra về khả năng hiển thị điểm chết và màu sắc:

Phần kiểm tra màu sắc thì phần màn hình hiển thị cho một màu duy nhất. Quan sát màu và lướt ngang màn hình để chuyển màu. Khi đó nếu có điểm đen thì chính là màn hình đã chết ở màn hình. Và ở phần màu sắc hiển thị bạn sẽ dễ dàng có thể biết được điện thoại có bị ngã sang màu khác không.

Kiểm tra màu sắc

Phần kiểm tra bạn có thể biết được tình trạng màn hình điện thoại của bạn. Từ đó bạn có thể quyết định mua điện chiếc điện thoại cũ đó không. Còn điện thoại đang sử dụng thì bạn sẽ biết nên thay đổi điện thoại mới hay sữa chữa nó.

2. Kiểm tra cảm biến, pin…

Để kiểm tra các hoạt động cảm biến, tình trạng pin trên smartphone hay cả những thông tin chi tiết cấu hình của máy. Ứng dụng Phone Tester miễn phí giúp bạn biết chính xác về điều này.

Download ứng dung Phone Tester tại đây (dung lượng 606KB, tương thích Android 1.6 trở lên).

Giao diện chính của Phone Tester có nhiều phân mục khác nhau.

– Sensors Status: phần kiểm tra hoạt động các cảm biển (cảm biến la bàn, con quay hồi chuyển, tiệm cận, áp lực…)

– Wifi Status: phần kiểm tra khả năng kết nối Internet.

– GPS Status: phần kiểm tra chức năng định vị.

– Battery: phần kiểm tra tình trạng của pin

– Multi-touch Test: phần kiểm tra cảm ứng đa điểm trên màn hình…

Kiểm tra chi tiết phần cứng trên điện thoại Android

Ở mục System information, thể hiện tất cả thông tin chi tiết cấu hình của điện thoại. Bạn có thể biết loại CPU, mật độ điểm ảnh, dung lượng RAM, phiên bản Android, nhà sản xuất…

Với bài chia sẽ kinh nghiệm kiểm tra phần cứng trên điện thoại Android hy vọng hữu ích với bạn. Ban có thể thực hiện kiểm tra các chi tiết chức năng, bộ phận phần cứng trên điện thoại Andoid.

Khuyến Mãi Việt