Kinh nghiệm mua hàng Lazada. Có nên mua hàng trên trang Lazada không?

Có nên mua hàng trên trang Lazada? Là mục tìm kiếm của các bạn hay đặt hàng online. Vấn đề là bạn đang thắc mắc và do dự khi mua hàng. Khi mua hàng trên trang Lazada câu hỏi của bạn thường là có lừa đảo? tin cậy được không? uy tín trang này ra sao? … Vậy Khuyến Mãi Việt sẽ chia sẽ kinh nghiệm mua hàng Lazada qua bài viết sau đây.

CÓ NÊN MUA HÀNG TRÊN LAZADA? KINH NGHIỆM MUA HÀNG LAZADA

1. Thông tin sơ lược

Lazada Việt Nam được thành lập vào tháng 2/2012. Là trang bán hàng trực tuyến tổng hợp với rất nhiều mặt hàng và ngành hàng khác nhau. Là thành viên trong hệ thống Lazada Đông Nam Á gồm: Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia. Với hệ thống bán lẻ như vậy thì bạn có thể biết được tầm uy tín rồi nhé.

2. Cửa hàng Lazada có không?

Lazada mục tiêu chính là bán hàng trực tuyến chưa phát triển cửa hàng bán lẻ. Nhưng khi xả hàng tồn thì Lazada thanh lý nhanh tại kho. Thông tin xả hàng thanh lý sẽ công bố trên website và giải quyết kho trong vòng 2-3 ngày. Với chi tiết này thì bạn đủ nhận xét là có nên mua hàng trên trang Lazada hay chưa.

3. Nguồn hàng Lazada từ đâu ?

Ta phân loại hàng theo 2 dạng chính như sau:

Hàng do Lazada trực tiếp nhập về kho và bán cho khách

Đây là những sản phẩm nhập từ các thương hiệu lớn. Những mặt hàng gia dụng – điện tử- điện máy được nhập kho, bán và giao hàng bởi nhân viên Lazada đều là hàng chính hãng được Lazada kiểm định. Để nhận biết sản phẩm chinh Lazada bán bạn chú ý chi tiết như hình dưới. Thông tin hiển thị là “Được bán & giao hàng bởi Lazada“.

Có nên mua hàng trên trang Lazada

Hàng của các đơn vị bán lẻ cộng tác với Lazada

Ngoài việc Lazada bán hàng, giao hàng và tự nhập hàng. Trang Lazada còn hợp tác cùng những đơn vị bán lẻ khác đăng ký gian bán hàng và làm đối tác như – Cellphones, Hnammobole, Bách Khoa Computer, FPTShop…

Những đơn vị cộng tác cùng Lazada này cũng bán những mặt hàng khác nhau: refurbished, xách tay, chính hãng…v..v Và có chú thích trong mô tả sản phẩm là mặt hàng loại nào. Có nên mua hàng trên trang Lazada với những đơn vị đối tác này? Theo mình thì những đơn vị này đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Lazada nên có phần yên tâm.

Có nên mua hàng trên trang Lazada

4. Lazada có giảm giá thật sự không?

Nhìn chung giá tại Lazada luôn tốt hơn so với thị trường, vì họ không chịu chi phá kinh doanh lớn như: tiền thuê địa điểm kinh doanh, chi phí nhân viên bán hàng, bù trừ số lượng hàng tồn kho,…

Nhưng đôi lúc các sản phẩm họ đăng là giảm giá, nhưng giá vẫn ngang với thị trường. Đây chiến lược Marketing của họ đấy các bạn ạ. Có những phản hồi ngược tác dụng của chiêu thức này.

Tuy vậy Lazada giảm giá sản phẩm là thật sự vào những lúc sự kiện lớn.

Điều khiến mọi người thích mua hàng trên Lazada là mua hàng giá rẻ. Kinh nghiệm mua hàng Lazadalà những sự kiện lớn vào đợt Lazada khuyến mãi khủng bạn dễ dàng mua sản phẩm với giá hời. Vào dịp này họ chi ra ngân sách rất mạnh với nhiều ngành hàng và sản phẩm.

Ngoài ra để kích thích người tiêu dùng mua hàng Lazada thường tung ra những mã giảm giá Lazada với mức giảm khá tốt, giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều khi mua sắm.

5. Dịch vụ thanh toán, giao hàng, đổi trả hàng, hủy đơn hàng, bảo hành thế nào?

Dịch vụ là phần khá quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh. Mình hãy xem chế độ dịch vụ để xem có nên mua hàng trên trang Lazada không nhé!

Thanh toán

Có 2 hình thức thanh toán để bạn lựa chọn: Thanh toán trực tuyến và thanh toán khi nhận hàng.

Bạn nên chọn hình thức “thanh toán khi nhận hàng” ở những giao dịch đầu. Sau khi thấy tin tưởng bạn có thể chọn hình thức “thanh toán trực tuyến”. Vì thanh toán trực tuyến sẽ giảm thêm ít nữa, cũng có lợi cho bạn.

Giao hàng

Dịch vụ này khá tốt hệ thống Lazada sẽ gửi đến bạn từng tiến trình của đơn hàng. Giải quyết khá nhanh đơn đặt hàng của bạn với các đơn vị giao hàng nhanh liên kết cùng Lazada. Sau 3-5 ngày sẽ nhận được hàng tùy món hàng mà bạn đặt khi bạn sống ở TP.HCM.

Đổi trả hàng

Khi bạn muốn đổi trả hàng thì sản phẩm phải nằm trong diện đủ điều kiện để hoàn trả trong chính sách đổi trả hàng. Bạn sẽ vào “đơn hàng của tôi” và vào mục đổi trả hàng để đổi trả hàng trực tuyến.

Đổi trả hàng

Sau kiểm tra hoàn tất khoảng 2-3 ngày sẽ thông báo qua email và tin nhắn kết quả cho bạn. Lazada miễn phí tiền vận chuyển cho sản phẩm đổi trả với mã bưu gửi sau:

* 70C-0816-005SG với kho Lazada TP.Hồ Chí Minh.

* 10EMSC 1217 – 001TT với kho Lazada Hà Nội.

Về hủy đơn hàng

Khi chưa nhận hàng và ký xác nhận thì bạn có thể hủy đơn hàng của Lazada bất cứ lúc nào. Dịch vụ này cũng rất tốt chỉ trong vòng 30 phút là đơn hàng được hủy thành công sau khi bạn hủy đơn hàng.

Hủy đơn hàng

Về bảo hành

Với những mặt hàng “được bán và giao hàng bởi Lazada” thì có trung tâm bảo hành của Lazada cho sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo các trung tâm bảo hành Lazada tại đây.

Với những mặt hàng “Được bán & giao hàng bởi 1 đơn vị khác”, thì bạn có thể bảo hành tại Lazada hay trực tiếp đến thẳng cửa hàng đó khi bạn biết địa chỉ.

Ví dụ: theo kinh nghiêm mua hàng Lazada mình mua 1 cái Iphone 6s trên Lazada do FPTShop bán nhưng máy có sự cố thì:

  • Bạn có thể gửi bảo hành đến Lazada và việc bảo hành sẽ theo tiến trình gửi sản phẩm đến đơn vị đối tác là FPT=> mất thêm 1 công đoạn.
  • Cách thứ 2 mà mình chọn là đến thẳng FPTShop để bảo hành cho nhanh.

6. Có bán trả góp trên Lazada không ?

Thời điểm cuối năm 2014, Lazada đã áp dụng mua trả góp 0% lãi suất. Với việc hợp tác với một số ngân hàng thì việc trả góp rất tốt với người tiêu dùng.

Kết luân: Sau khi tham khảo bài viết Khuyến Mãi Việt xin để các bạn tự nhận xét có nên mua hàng trên trang Lazada hay không? Vời kinh nghiệm mua hàng Lazada hãy là một người mua sắm thông minh nhé!

Khuyến Mãi Việt