Kinh nghiệm mua smartphone cho sinh viên hiện nay

Kinh nghiệm mua smartphone cho sinh viên là mục tìm kiếm của nhiều bạn trẻ còn trên giảng đường. Hầu hết sinh viên ngân sách hạn hẹp, vậy làm sao để lựa chọn điện thoại nào là thích hợp cho mình. Không thể mua những chiếc điện thoại cao cấp chạy theo công nghệ vì quá mắc. Thế nên hãy lựa chọn smartphone cần thiết cho nhu cầu học tập và giải trí mà vừa túi tiền thôi nha. Với bài viết dưới đây của Khuyến Mãi Việt hãy chọn mua điện thoại cho mình một cách thông minh nhé!

KINH NGHIỆM MUA SMARTPHONE CHO SINH VIÊN – ĐÁNH GIÁ ĐÚNG NHU CẦU SỬ DỤNG CẦN THIẾT

1. Chọn thiết kế đáng mua

Tiêu chí đầu tiên khá quan trọng là mẫu mã thiết kế điện thoại. Mỗi người có cách nhìn và cảm nhận về thiết kế smartphone có đẹp cũng khác nhau. Nhưng đánh giá điện thoại có thiết kế đẹp là cách bố tri hài hòa, nguyên khối và liền mạch khi cầm nắm có cảm giác chắc chắn. Hiện tại mẫu thiết kế thường dùng kim loại ở phần khung. Những mẫu thiết kế đẹp và tinh tế thường rất mắc. Bạn nên xem xét mẫu thiết kế của các hãng để lựa chọn chiếc điện thoại mà bạn thích.

Được đánh giá cao cho thiết kế hiện nay là iPhone của Apple, Samsung Galaxy Note 5. Và mới ra mắt chiếc điện thoại XIAOMI MI MIX của hãng XIAOMI hoàn toàn mới lạ về thiết kế.

Kinh nghiệm mua smartphone cho sinh viên

2. Bộ nhớ trong

Trên thị trường hiên nay điện thoại giá rẻ có bộ nhớ trong 4GB hay 8GB tất cả gần như có thẻ nhớ hỗ trợ. Còn smartphone tầm trung trở lên sở hữu 16GB đến 128GB. Bộ nhớ trong được sử dụng cho hệ điều hành từ 3-5GB cho phiên bản giá rẻ. Còn 5-7GB cho phiên bản tầm trung và càng cao cấp thì càng tốn nhiều. Thường bộ nhớ trong smartphone để lưu trữ nhạc, ứng dụng, phim ảnh. Dung lượng trung bình ảnh 4MB, nhạc 5MB, ứng dụng 50MB. Hiện nay có thể lưu trữ trên ứng dụng đám mây nữa. Chênh lệch dung lượng thì giá cao hơn nhiều ( ví dụ iPhone cùng phiên bản bộ nhớ trong lớn hơn giá cao hơn 100$). Khoảng chênh lệch lớn vô cùng lãng phí khi nhu cầu sử dụng bộ nhớ trong  không có.

Kinh nghiệm mua smartphone cho sinh viên

3. Vi xử lý và bộ nhớ RAM

Vi xử lý có tác dụng xử lý mọi tác vụ của thiết bị. Vi xử lý tốc độ cao sẽ giúp thiết bị chạy phần mềm và xử lý các tác vụ nhanh chóng. Những nhu cầu phát video HD, duyệt web, chạy phần mềm nhiều cần sử dụng bộ vi xử lý tốc độ cao. Cần tìm hiểu bộ vi xử lý của điện thoại thuộc loại nào, khả năng xử lý đa tác vụ và do ai chế tạo. Hãy lựa chọn kỹ về vi xử lý để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng smartphone cho mình.

Bộ nhớ RAM có tác dụng tính toán, xử lý phần mềm và nhiều ứng dụng cùng lúc. Bộ nhớ RAM 256MB đáp ứng đủ nhu cầu gọi điện, nhắn tin, duyệt web và có thể chơi game. Khi thực sự có nhu cầu cao về xử lý đa tác vụ thì nên lựa chọn smartphone có bộ nhớ RAM ít nhất từ 512MB.

4. Camera

Camera giúp lưu giữ khoảng khắc bằng cách chụp ảnh hay quay clip. Giá trị của camera là hình ảnh có chất lượng tốt không. Thường smartphone mọi người chú ý đến nhiều megapixel (số chấm). Đúng là pixel (điểm ảnh) càng nhiều thì độ phân giải của ảnh càng cao. Nhưng chất lượng hình ảnh còn phụ thuộc bộ cảm biến, thấu kính, và quá trình xử lí ảnh nữa. Khi mua smartphone bạn cần để ý khả năng lấy nét chính xác, tốc độ chụp khi đối tượng di chuyển, khả năng chụp với các môi trường khác nhau.

Kinh nghiệm mua smartphone cho sinh viên

5. Màn hình và đồ họa

Hiện nay hầu như sử dụng công nghệ màng hình cảm ứng điện dung. Phần màn hinh lớn từ 4-5.5 inch có độ phân giải cao tốt cho người dùng trãi nghiệm. Màn hình nhỏ dưới 4inch cấu hình không cao thường phần mềm lạc hậu.

6. Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối mạng bằng 3G, Wifi rất quan trọng khi chọn mua smartphone trong thời đại công nghệ thông tin. Hãy chọn mua điện thoại làm thật tốt 2 nhiệm vụ này.

7. Ứng dụng tiện ích

Mỗi hãng điện thoại đều có những ứng dụng tiện ích phục phụ tốt cho người dùng trãi nghiệm. Hiện nay có những ứng dụng khá giống nhau như cảm biến vân tay, mở nhanh ứng dụng… Hầu như điện thoại giá càng cao thì ứng dụng tiện ích càng nhiều. Kinh nghiệm mua smartphone cho sinh viên là bạn nghiên cứu những ứng dụng tiện ích. Nên mua điện thoại với những tiện ích mà ứng dụng điện thoại phục vụ tốt nhu cầu sử dụng. Rất nhiều bạn mua smartphone cao cấp với nhiều tính năng tiện ích mà còn không hay biết.

Kinh nghiệm mua smartphone cho sinh viên

8. Chất lượng âm thanh

Hiện nay các hãng smartphone cải tiến để phục vụ tốt những thượng đế của mình. Điện thoại hiện nay không chỉ để nghe gọi nhắn tin không thôi mà còn cải tiến cho việc giải trí. Ngoài việc tiến bộ về cải tiến máy ảnh cho ra những hình ảnh chất lượng cao. Các bạn có thể trãi nghiệm âm thanh trung thực từ những chiếc smartphone hiện đại. Khi điện thoại được hỗ trợ mạnh về phần cứng, phần mềm và chíp xử lý âm thanh sẽ trở thành máy nghe nhạc chuyên nghiệp. Tùy theo nhu cầu của mỗi người, hãy tìm hiểu thông tin chất lượng âm thanh của điện thoại.

9. Thời lượng pin ít nhất 5 giờ

Trong những kinh nghiệm mua smartphone cho sinh viên tiêu chí về pin cũng khá quan trọng. Khi cả ngày học tập vui chơi với bạn bè mà điện thoại hết pin thì bất tiện lắm. Vì bạn là sinh viên nên khó kiếm được chỗ sạc pin ở giảng đường và những nơi tụ tập bạn bè. Ngày nay smartphone phục phụ hầu hết nhu cầu sử dụng như làm việc, học tập giải trí… Việc tương tác trên điện thoại diễn ra thường xuyên nên cần dung lượng pin tốt để sử dụng. Bạn hãy lựa chọn chiếc smartphone có thời lượng pin đủ để bạn thoải sử dụng.

Kinh nghiệm mua smartphone cho sinh viên

10. Đừng bỏ qua các chương trình khuyến mãi

Cuối cùng, kinh nghiệm mua smartphone cho sinh viên rất quan trọng là mua smartphone giá rẻ. Ở đây, mua smartphone giá rẻ là từ tin khuyến mãi từ các điểm đại diện bán lẻ điện thoại. Hãy trang bị cho mình kinh nghiệm mua sắm khuyến mãi để sở hữu chiếc smartphone giá rẻ mình thích.

Kết

Qua bài viết kinh nghiệm mua smartphone cho sinh viên bạn hãy thông minh khi mua sắm điện thoại. Hãy tìm kiếm cho mình một chiếc điện thoại phù hợp với ngân sách, nhưng đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập và giải trí nhé!

Khuyến Mãi Việt