Kinh nghiệm rửa đồ nhựa sạch mọi vết dơ và khử hôi

Ngày nay trong những căn bếp của gia đình thì vật dụng bằng nhựa là không thể thiếu. Nhưng so với những vật dụng khác thì đồ nhựa khó rửa và mùi hôi bám lâu hơn nhiều. Sau đây Khuyến Mãi Việt chia sẽ kinh nghiệm rửa đồ nhựa sạch mọi vết dơ và khử mùi hôi rất hiệu quả.

KINH NGHIỆM RỬA ĐỒ NHỰA SẠCH MỌI VẾT DƠ VÀ KHỬ HÔI BẠN CẦN BỎ TÚI

Hãy sử dụng những nguyên liệu phổ biến và dễ tìm trong căn bếp để khử mùi hôi và làm sạch đồ nhựa.

1. Sử dụng baking soda

Trong kinh nghiệm rửa đồ nhựa sạch mọi vết dơ và khử hôi thì có một nguyên liệu thần kỳ trong căn bếp của bạn. Baking soda là nguyên liệu làm sạch đồ nhựa rất đơn giản. Cách làm là chỉ cần đổ ít nước ấm và ít bột baking soda rồi chà sát vật liệu nhựa cần rửa sạch rồi để qua đêm. Làm sạch đồ nhựa với nguyên liệu đơn giản như vậy thì nếu có thể hãy thủ một lọ trong căn bếp nhà mình nhé.

2. Phơi nắng

Nếu như đồ nhựa bạn thường đựng thức ăn bị bám mùi khó mà rửa sạch thì thực hiện theo cách sau. Giống như ta phơi quần áo vậy, sau khi rửa xong hãy mang những đồ nhựa ra phơi ngoài nắng. Sau khi phơi ngoài nắng mùi hôi bám trên đồ nhựa sẽ biến mất không còn nữa.

3. Sử dụng muối hạt

Có những lúc đồ nhựa để lâu khi sử dụng sẽ có mùi hôi trên đó dù có rửa cũng không biến mất. Kinh nghiệm rửa đồ nhựa sạch mọi vết dơ và khử hôi là dùng muối hạt cho một ít vào trong đồ nhựa. Khi đồ nhựa bạn cho ít muối hạt vào lúc sử dụng chỉ cần súc đổ bỏ phần muối đó đi. Cách làm này lấy đi mùi bám trên đồ nhựa rất hiệu quả.

4. Sử dụng giấm ăn

Đồ nhựa dùng lâu rồi khi rửa bằng nước rửa chén sẽ vẫn có mùi hôi và vết bẩn bám trên đó khó mà sạch. Kinh nghiệm rửa đồ nhựa sạch mọi vết dơ và khử hôi là sử dụng giấm ăn. Cách làm là sau khi rửa bằng nước rửa chén hãy ngâm đồ nhựa với giấm trong 3 phút. Sau đó một lần nữa rửa lại bằng nước rửa chén một lần nữa. Hãy thực hiện theo cách làm này đồ nhựa sẽ sạch và không bị bám mùi nữa nhé.

5. Sử dụng giấy báo

Giấy báo là cách khử mùi hôi cho đồ nhựa rất hiệu quả vì nó có tác dụng khử mùi hôi tốt. Cách làm là vo một tờ giấy báo bỏ vào bên trong đồ nhựa, bọc bên ngoài một lớp giấy báo để qua đêm hay lâu hơn. Khi sử dụng hãy rửa lại bằng nước rửa chén và nước lã thì mùi hôi trên đồ nhựa sẽ không còn.

Lưu ý thêm: Với đồ nhựa khi sử dụng để càng lâu thì càng khó rửa sạch. Vì vậy kinh nghiệm rửa đồ nhựa sạch mọi vết dơ và khử mùi hôi là nên rửa ngay sau khi sử dụng.

Chúng tôi rất vui được lắng nghe suy nghĩ của bạn

   Bình Luận

   Khuyến Mãi Việt
   Đăng ký tài khoản mới
   Đặt lại mật khẩu