Mẹo giúp giảm cân sau tết nhanh chóng

Ngày tết mọi người tập trung vui chơi ăn uống làm cho trọng lượng của bạn tăng rất nhanh. Việc giảm cân sau Tết là quá trình rất gay go. Bài viết sau Khuyến Mãi Việt gửi đến các bạn mẹo giúp giảm cân sau tết nhanh chóng và hiệu quả.

MẸO GIÚP GIẢM CÂN SAU TẾT NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

1. Tập thể dục hàng ngày

Trong mẹo giảm cân sau tết nhanh chóng thì tập thể dục có tác dụng rất hiệu quả. Không chỉ giúp dẻo dai, cơ thể săn chắc mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Khi bạn tập thể dục sẽ giúp đốt cháy rất nhiều năng lượng trong cơ thể. Bạn hãy dành 15-30 phút mỗi ngày để chơi môn thể thao yêu thích hay: đi bộ, chạy bộ, đạp xe… Bạn có thể xả stress và lấy lại vóc dáng nhanh chóng.

2. Uống đủ nước

Một lời khuyên trong những mẹo giúp giảm cân sau tết nhanh chóng là uống đủ nước mỗi ngày. Bạn nên uống 2 lít nước/ngày và uống trước bữa ăn 1 ly nước. Khi bạn uống nước trước bữa ăn sẽ làm giảm cơn đói của bạn trước khi ăn. Vào bữa ăn bạn sẽ ăn ít đi vì có cảm giác đầy bụng vì đã uống nước trước khi ăn. Ngoài ra việc uống nước trước bữa ăn giúp rửa ruột hiệu quả.

Bạn không nên uống nhiều loại nước đóng chai và nước có gas vì có thể làm cân nặng bạn tăng lên. Thay vì đó bạn có thể dùng nước ép hoa quả, ngoài việc làm thon gọn cơ thể còn giúp da bạn đẹp, min màng hơn.

3. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Nhiều bạn cho rằng nên ăn ít bữa đi thì sẽ giảm cân. Nhưng không phải vậy vì thực tế 3 bữa ăn trong ngày rất quân trọng và rất cần thiết. Trong đó bữa sáng rất quan trọng cung cấp năng lượng, dinh dưỡng trong 1 ngày làm việc của bạn. Chính vì thế khi bạn giảm cân thì không nên bỏ bữa ăn nào mà thay vào đó bạn nên lên kế hoạch ăn uống từng bữa sao cho lượng dinh dưỡng phù hợp với mình.

Trong khẩu phần ăn mỗi ngày bạn nên từ từ giảm lượng thức ăn để cho cơ thể quen dần. Khi bạn giảm như vậy giúp cho bạn dù ăn ít nhưng vẫn không có cảm giác đói. Thay vì giảm tinh bột, thịt thì bạn bổ sung nhiều rau hơn trong bữa ăn. Rau có nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho bạn và giúp giảm cân tốt hơn.

4. Ăn chậm và nhai thật kỹ

Trong mẹo giúp giảm cân sau tết nhanh chóng khuyên bạn nên ăn chậm và nhai kỹ. Vì khi ăn phải mất 15-20 phút thì hệ thần kinh não bộ mới biết bạn no hay chưa. Khi bạn nhai kỹ ăn chậm bạn cảm thấy nhanh no hơn. Điều này hạn chế lượng thức ăn và kiểm soát được dễ dàng. Việc ăn chậm nhai kỹ cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn hãy tập thói quen ăn chậm nhai cho mình để kiểm soát lượng thức ăn hàng ngày của mình cho tốt.

5. Tập trung khi ăn

Nếu khi ăn bạn không tập trung thì tín hiệu để bạn no hay chưa mất nhiều thời gian hơn khi truyền tới não bộ. Một lời khuyên là khi dùng bữa hãy tập trung ăn, như thế để tín hiệu khi bạn no nhanh chóng truyền tới não bộ, như thế thức ăn sẽ được kiểm soát không được nạp vào cơ thể quá nhiều. Việc bạn vừa ăn vừa xem tivi hay làm việc cũng làm bạn không chú ý đến lượng thức ăn sẽ làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn.

Khuyến Mãi Việt