Những mẹo vặt đơn giản trong cuộc sống rất thú vị

Trong cuốc sống hằng ngày chúng ta thường làm rất nhiều việc. Nhưng có những lúc ta thấy người khác thực hiện công việc khá đơn giản nhưng mình thì không. Khi làm bất cứ việc gì nếu ta có chút kinh nghiệm hay áp dụng mẹo vào trong đó thì việc đó sẽ dễ dàng hơn. Sau đây Khuyến Mãi Việt chia sẽ những mẹo vặt đơn giản trong cuộc sống để có lúc có thể áp dụng cho việc mình làm thú vị hơn.

NHỮNG MẸO VẶT ĐƠN GIẢN TRONG CUỘC SỐNG RẤT THÚ VỊ GIÚP TA LÀM VIỆC NHANH HƠN

1. Khử mùi tỏi ở tay

Khi làm tỏi thì mùi lưu lại trên tay rất lâu và gấy khó chịu. Cách loại bỏ mùi tỏi trên tay khá đơn giản khi bạn chà xát tay với bề mặt thép không gỉ. Bạn có thể chà sát tay trên vòi nước trong nhà bếp.

2. Xỏ chỉ cho kim khâu

Đôi khi cần khâu lại chiếc cúc áo hay may vá nhỏ phải sử dụng khim khâu. Nhưng phần xỏ kim thì gây khó khăn vì không thể luồn chỉ qua kim được. Với những mẹo vặt đơn giản trong cuộc sống là bạn hãy xịt keo tóc phần lỗ kim sẽ dễ luồn chỉ hơn.

3. Hướng dẫn địa điểm

Khi bạn muốn gửi hướng dẫn chỉ đường cho người khác đến nơi họ cần đến, bạn hãy đính kèm hình ảnh của địa điểm tòa nhà hay ngôi nhà đó để họ dễ tìm hơn.

4. Tháo ráp đồ vật

Khi bạn có ý định tháo ráp đồ vật nhưng lo lắng là khi lắp vào có đúng hay thiếu gì không. Những mẹo vặt đơn giản trong cuộc sống là hãy chụp hình chi tiết lại trước khi tháo ráp.

5. Lấy nước sốt cà chua đặc

Để lấy nước sốt cà chua đặc chảy ra nhanh hơn và dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc ống hút nhựa chèn vào chai. Nước sốt chảy ra dễ dàng khi rút ống hút ra.

6. Tháo găng tay cao su

Để gỡ bỏ găng tay cao su những mẹo vặt đơn giản trong cuộc sống là bạn chỉ cần nắm tay để dưới vòi nước lạnh vài giây. Với cách này bạn sẽ dễ dàng tháo bỏ găng tay ra hơn rất nhiều.

7. Lau sạch cửa sổ

Cách lau cửa sổ đúng cách là nên lau cửa sổ bên trong theo chiều ngang và ở bên ngoài lau theo chiều dọc.

8. Loại bỏ vết xước nhỏ trên thủy tinh

Với những mẹo vặt đơn giản trong cuộc sống giúp bạn loại bỏ vết trầy xước nhỏ trên thủy tinh khá dễ dàng. Bạn dùng vải mềm nhúng kem đánh răng chà xát vào phần xước thủy tinh. Với cách làm này bạn sẽ loại bỏ vết trầy xước nhỏ dễ dàng thôi.

9. Giảm bớt hơi nước bám trên gương nhà tắm

Thường khi tắm dưới vòi hoa sen bạn sẽ khó chịu khi gương để trong phòng tắm đầy hơi nước bám vào. Muốn giảm bớt hơi nước trên gương phòng tắm bạn dùng kem cạo râu xịt lên gương và lau sạch với vải mềm.

10. Mẹo vắt nước cam, chanh

Để muốn vắt được nhiều nước từ quả chanh hay quả cam. Áp dụng những mẹo vặt đơn giản trong cuộc sống thì chỉ cần bạn lăn mạnh quả cam hay chanh lên bàn trước khi vắt là được.

11. Khử mùi trong tủ

Để loại bỏ những mùi hôi và ẩm mốc trong ngăn tủ và vali hãy đặt giấy làm mềm vải hay xà phòng vào đó. Với cách làm này bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những mùi hôi và ẩm mốc trong những ngăn tủ.

12. Khử mùi hôi của giày

Khi đi giày thể thao ít lấu bạn khó chịu với mùi trên đôi giày của mình. Với những mẹo vặt đơn giản trong cuộc sống đơn giản bạn rắc một ít baking soda vào trong giày và lắc đều. Khi rắc bột baking soda hãy để qua ngày mùi hôi giày sẽ được loại bỏ.

13. Tháo bỏ miếng dán mác

Loại bỏ miếng dán mác trên giá trên đồ dùng bằng cách dùng máy sấy thổi vào phần keo mác dán để làm nóng lớp keo. Sau khi keo dán nóng bạn có thể dễ dàng tháo gỡ lớp dán keo đó thôi.

Khuyến Mãi Việt