Tận dụng iPhone cũ rất hay và độc đáo

Những chiếc iPhone cũ bạn có bán đi hoặc cho người thân. Nhưng với chiếc iPhone cũ bạn vẫn có thể tận dụng những tính năng hưu ích khá thú vị của nó. Sau đây Khuyến Mãi Việt chia sẽ cách làm để tận dụng iPhone cũ rất hay và độc đáo.

8 CÁCH TẬN DỤNG IPHONE CŨ RẤT HAY VÀ ĐỘC ĐÁO BẠN CẦN BIẾT

1. Làm camera an ninh cho gia đình

Với chiếc iPhone cũ bạn chỉ cần tải ứng dụng Manything trên App Store là có thể biến thành chiếc camera an ninh trong nhà rồi.

Tính năng ứng dụng là truyền dẫn tính hiệu trực tiếp, ghi âm, cảnh báo chuyển động. Ứng dụng miễn phí nhưng bạn tốn tiền mua thêm dung lượng khi muốn xem lại.

Chi phí hàng tháng sử dụng ứng dụng Manything có giá 3,99 USD. Nhưng nếu số lượng camera kết nối nhiều bạn phải trả thêm chi phí.

2. Làm đồng hồ

Có rất nhiều ứng dụng hay cho iPhone, tận dụng iPhone cũ rất hay và độc đáo khi biến nó thành đồng hồ. Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí là Alarm Clock Free hay The Clocks để iPhone trở thành một chiếc đồng hồ số độc đáo nhé.

Nếu bạn muốn có thêm tính năng báo thức thú vị thì sẽ phải trả thêm chi phí.

3. Làm máy đo thời tiết bằng iPhone cũ

Ứng dụng dự báo thời tiết Bar-O-Metet hay Thermo-Hygrometer có thể cho bạn biết các thông báo về thời tiết. Ứng dụng này chỉ áp dụng trên mẫu iPnhone 6 hoặc 6 Plus. Trên  hai mẫu này trang bị cảm biến áp kế bên trong có thể đo được áp suất không khí, độ cao, thời tiết, độ ẩm xung quanh.

Nếu sử dụng iPhone 5s, có thể hiện thị độ cao và áp suất qua ứng dụng Bar-O-Meter. Ứng dụng sẽ sử dụng qua mạng internet để cho biết thời tiết.

4. Làm máy theo dõi giấc ngủ từ iPhone cũ

Tận dụng iPhone cũ rất hay và độc đáo thành chiếc máy theo dõi giấc ngủ. Khi bạn muốn theo dõi sức khỏe bằng chế độ ngủ hằng ngày bạn có thể tải ứng dụng Sleep Cycle. Đây là ứng dụng theo dõi giấc ngủ chuyên nghiệp.

Ứng dụng này cần bạn phải luôn kết nối internet qua wifi hay mạng dữ liệu di động. Máy sẽ xác đinh và theo dõi mô hình giấc ngủ của người dùng để đánh thức đúng thời điểm.

5. Làm camera hành trình từ iPhone

Bạn muốn theo dõi hành trình chuyến đi của mình nhưng chi phí bỏ ra mua camera khá cao. Hãy tận dụng iPhone cũ rất hay và độc đáo thành một chiếc camera hành trình. Tải ứng dụng CamOnRoad về máy và gắn trong xe hơi nó sẽ trở thành một chiếc camera đích thực. Chiếc iPhone này sẽ theo doi toàn bộ con đường phía trước.

Nếu kết nối mạng di động hay kết nối wifi thì iPhone sẽ trở thành bộ định vị GPS dạng video hoàn hảo. Ứng dụng khá hay thông tin lộ trình sẽ được bảo mật lưu trữ trên đám mây.

6. Làm thiết bị theo dõi cầm tay

Bạn có thể tải ứng dụng Find my iPhone trên chiếc điện thoại cũ và bỏ vào trong xe máy hay o tô để có thể theo dõi vị trí chính xác vị trí. Hay bạn kích hoạt và cho con mang theo để biết vị trí con cái của mình đang ở đâu rất hữu ích.

7. Điều khiển nhà từ xa

Khi sử dụng smartphone nhiều người rất thích vì những tiện dụng của nó mang lại. Tận dụng iPhone cũ rất hay và hữu ích để điều khiển thiết bị trong gia đình từ xa.

Bạn cần tải ứng dụng Remote trên Appstore và cần kết nối internet để sử dụng. Khi kích hoạt chế độ Home Sharing trên iTunes để sử dụng thiết bị.

Hãng Apple đang phát triển công nghệ cho nhà thông minh Homekit. Với công nghệ này giúp người sử dụng ngôi nhà như ý muốn từ xa.

8. Làm đèn bàn bằng iPhone

Tận dụng iPhone cũ rất hay và độc đáo với ý tưởng làm đèn bàn khá thú vị. Bạn có thể vừa sạc pin vừa dùng đèn flash để chiếu sáng. Nếu kết nối wifi bạn có thể biến iPhone cũ sử dụng hộp đèn thành hộp chơi nhạc.

 

Tags:

Khuyến Mãi Việt