Thu hồi SIM rác từ nhà mạng, bạn đang sài SIM rác?

Chỉ với một cú pháp nhắn tin đơn giản là bạn có thể biết được liệu mình có “dính đòn” trong đợt thu hồi sim rác này hay không.

Như chúng ta đã biết, các nhà mạng hiện nay đang bắt tay để thực hiện chiến dịch thu hồi toàn bộ sim kích hoạ sẵn. Đây được xem là một trong những động thái quyết liệt của nhà mạng nhằm ngăn chặn tình trạng tin nhắn rác, vốn gây khó chịu cho nhiều người trong thời gian qua.

HƯỚNG DẪN CÁCH NHẬN BIẾT SIM RÁC

Các nhà mạng đang tiến hành thu hồi sim kích hoạt sẵn để ngăn chặn nạn tin nhắn rác.

Cụ thể, những sim bị thu hồi sẽ là những sim đã được kích hoạt sẵn từ các cửa hàng điện thoại. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này đã làm cho không ít người bị khoá nhầm sim, bởi lẽ chúng ta vẫn thường có thói quen ra mua sim sẵn và cứ thế sử dụng chứ không hề mang đi đăng kí “chính chủ”.

Chính vì thế, nếu bạn đang lo ngại nếu lo ngại có thể bị nhà mạng thu hồi và khoá Sim, hãy làm ngay thao tác đơn giản dưới đây. Đầu tiên, bạn soạn tin nhắn với nội dung TTTB sau đó gửi đến 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao. Phương pháp này có thể áp dụng với cả ba nhà mạng là MobiFone, VinaPhone và Viettel.

HƯỚNG DẪN CÁCH NHẬN BIẾT SIM RÁC

Soạn tin nhắn TTTB gửi về 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao.

Ngay sau đó, nhà mạng sẽ trả về tin nhắn với nội dung là thông tin gồm có họ tên người đăng ký thuê bao, ngày tháng năm sinh, số CMND, nơi và ngày tháng cấp. Và nếu thấy mọi thứ chưa chính xác, bạn hãy nhanh chóng mang CMND đến các điểm giao dịch của nhà mạng để có thể đổi lại, tránh trường hợp bị nhà mạng thu hồi nhầm, hay thậm chí là tranh chấp sim.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Chúng tôi rất vui được lắng nghe suy nghĩ của bạn

   Bình Luận

   Khuyến Mãi Việt
   Đăng ký tài khoản mới
   Đặt lại mật khẩu